Tin nổi bật

Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản – Giá trị và sức sống trong sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam

Email In PDF.

 

(ĐCSVN) - Nhân dịp kỷ niệm 170 năm ra đời tác phẩm “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” (24/02/1848-24/02/2018), sáng ngày 30/01/2018, Học viện Chính trị (Bộ Quốc phòng) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản - Giá trị và sức sống trong sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam”. Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Quang Phát - Phó Chính ủy và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Hùng Oanh, Phó Giám đốc Học viện Chính trị đồng chủ trì Hội thảo.

 img 4858-15 17 08 520

Toàn cảnh buổi Hội thảo.

Dự hội thảo có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên BCHTW Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; đại biểu lãnh đạo các cơ quan Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Bộ Tổng Tham mưu; các tướng lĩnh, nhà khoa học; đại biểu lãnh đạo, chỉ huy một số quân khu, học viện, nhà trường Quân đội và Công an; đại biểu Hội đồng Lý luận Trung ương và đại biểu một số học viện, viện ngoài quân đội; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; các đồng chí đại diện lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, khoa giáo viên, đơn vị của Học viện Chính trị và các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài quân đội dự và đưa tin về Hội thảo.

Hội thảo lần này được Học viện Chính trị tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 170 năm ra đời tác phẩm “Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản” - một tác phẩm lý luận bất hủ, cương lĩnh chính trịcủa toàn bộ phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, có giá trị lịch sử vĩ đại và tràn đầy sức sống trong thực tiễn, do C.Mác và Ph.Ăngghen soạn thảo đã được xuất bản lần đầu tại nước Anh. Thông qua Hội thảo nhằm tiếp tục khẳng định và làm sáng rõ những nguyên lý, quan điểm cơ bản, cốt lõi; khẳng định giá trị khoa học, cách mạng và sức sống trường tồn Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản trong thời đại ngày nay và trong sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam. Qua đó, đẩy mạnh đấu tranh, phê phán những quan điểm sai trái, thù địch; bảo vệ và phát triển sáng tạo tư tưởng Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản trong bối cảnh hiện nay.

Báo cáo đề dẫn Hội thảo, đồng chí Đại tá, PGS, TS Nguyễn Hùng Oanh, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khẳng định: Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản ra đời, như là sự hội tụ của những giá trị tinh túy nhất về triết học, chủ nghĩa xã hội khoa học và kinh tế chính trị học. Những nguyên lý cơ bản trong Tuyên ngôn là ngọn cờ tư tưởng, kim chỉ nam hành động của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Giá trị cách mạng, khoa học và sức sống trường tồn Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản tiếp tục được khẳng định trong bối cảnh mới của lịch sử hiện nay. 

Tại Hội thảo, các tham luận đã tập trung phân tích sâu sắc hơn bối cảnh ra đời; giá trị, sức sống của các nguyên lý cơ bản trong Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản; sự kế thừa, phát triển, vận dụng trong thực tiễn phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Tiếp tục khẳng định, luận giải sâu sắc nội dung những nguyên lý, tư tưởng cơ bản trong Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản; đồng thời, chỉ ra những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu để bổ sung, phát triển phù hợp điều kiện hoàn cảnh lịch sử mới trong giai đoạn hiện nay của thời đại. Bối cảnh lịch sử với nhiều thay đổi, biến động hết sức phức tạp, gắn với những vấn đề mới nảy sinh trong bức tranh toàn cảnh của thời cuộc chúng ta đang sống. Phân tích, làm rõ những thành công và bài học của phong trào cộng sản, công nhân quốc tế dưới ánh sáng Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản. Làm rõ sự vận dụng những nguyên lý và tư tưởng chỉ đạo trong Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản đối với sự nghiệp đổi mới ở nước ta. Những vấn đề đặt ra đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam hiện nay. Chỉ ra những quan điểm nhận thức chưa đúng, chưa đầy đủ; đấu tranh, phê phán các quan điểm tư tưởng sai trái, thù địch; phủ nhận giá trị lịch sử và hiện thực Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản nói riêng và chủ nghĩa Mác - Lênin nói chung.

Kết luận Hội thảo, Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Quang Phát - Phó Chính ủy Học viện khẳng định: Hội thảo đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Các tham luận của tướng lĩnh, các nhà khoa học đều thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao, bám sát chủ đề Hội thảo; đi sâu phân tích, luận giải khá sâu sắc về lý luận và thực tiễn những nội dung cơ bản trong Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản; khẳng định giá trị và sức sống trong sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam, góp phần quan trọng vào thành công của Hội thảo. Đây là Hội thảo khoa học lý luận chính trị có ý nghĩa thiết thực, là cơ sở để chúng ta nghiên cứu, khẳng định sức sống mãnh liệt, trường tồn của Tuyên ngôn, đồng thời vận dụng tư tưởng của Tuyên ngôn vào sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam. Từ kết quả đạt được của Hội thảo này, mỗi cán bộ, giảng viên, học viên của Học viện Chính trị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, vận dụng các nội dung, kết quả của Hội thảo vào giảng dạy, nghiên cứu, học tập, công tác và phục vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 36 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1122
mod_vvisit_counterHôm qua:1554

Địa chỉ IP của bạn là: 54.234.228.78
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản – Giá trị và sức sống trong sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam