Tin nổi bật

Huyện đoàn Kim Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017

Email In PDF.

Chiều ngày 17/1, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, triển khai chương trình công tác năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Bách - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Mai Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy Kim Sơn.

IMG 8879

Đồng chí Trần Văn Bách - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn tặng cờ đơn vị xuất sắc cho huyện đoàn Kim Sơn

Trong năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Thường trực  Huyện uỷ, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN của huyện Kim Sơn đã có nhiều tiến bộ trong đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đạt được kết quả nổi bật trên các lĩnh vực công tác, ngày càng phù hợp và đáp ứng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, TTN

          Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hoá, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, TTN được đẩy mạnh. Nội dung, phương thức giáo dục tiếp tục được đổi mới. Các phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp"  được tổ chức triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả có sức lan tỏa, tạo dấu ấn tốt được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận; vừa tạo môi trường thực tiễn phong phú, thiết thực để giáo dục, rèn luyện đoàn viên, thanh niên; vừa góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. 

          Các cấp bộ Đoàn, Hội trong huyện đã có nhiều cố gắng trong nắm bắt định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên, thanh niên, nhất là thanh niên khu vực tôn giáo trước những vấn đề mới, phức tạp, những mặt trái của kinh tế thị trường; tích cực tham gia giải quyết những khó khăn đột xuất nảy sinh như: Khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ, biến đổi khí hậu; hỗ trợ và tạo điều kiện tốt cho thanh niên học tập, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên. 

          Tổ chức Đoàn, Hội ngày càng được củng cố và phát triển, mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên được mở rộng. Tư tưởng chính trị của đoàn viên từng bước được nâng lên; trình độ đội ngũ cán bộ đoàn ngày càng được chuẩn hoá, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân đạt kết quả tích cực. Trong năm, các cấp bộ Đoàn trong huyện bình xét giới thiệu 203 Đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét cử đi học lớp cảm tình Đảng, tổ chức kết nạp được 127 Đảng viên (Chiếm 62,25% số Đảng viên được kết nạp của toàn huyện).

          Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng được quan tâm, công tác phối hợp được và phát huy hiệu quả. 

Từ những thành tích trên các mặt công tác, trong năm 2017 các hoạt động, phong trào Đoàn đã tiếp tục tạo sự chuyển biến quan trọng trong chất lượng hoạt động, đưa công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN của Huyện Kim Sơn có những bước chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng vào kết quả công tác Đoàn và phong trào TTN tỉnh Ninh Bình.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Trần Văn Bách – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 của đơn vị huyện Kim Sơn. Về nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2018, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ huyện Đoàn, các cấp bộ Đoàn trong huyện tập trung thực hiện tốt việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Trên cơ sở nghị quyết các cấp bộ đoàn cần nghiên cứu, xác định rõ phần việc của cấp mình, cụ thể hóa thành các nhiệm vụ; từ đó xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực, chỉ đạo, định hướng cho các tổ chức Đoàn, Hội trên địa bàn huyện, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả; tránh tình trạng đề ra công việc, phân công nhiệm vụ một cách chung chung. Đồng chí nhấn mạnh năm 2018 là năm cuối thực hiện nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam nhiệm kỳ 2014 – 2019 đề nghị Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Kim Sơn rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, tập trung đánh giá những việc đã làm được và quan tâm triển khai những việc chưa làm được để hoàn thành thắng lợi các nghị quyết Đại hội đề ra.  

Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2017 được Trung ương Đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Kim Sơn tặng Bằng khen, và Giấy khen.

Tại hội nghị, các Đoàn trực thuộc Huyện đoàn Kim Sơn đã ký kết giao ước thi đua năm 2018, phấn đấu hoàn thành thắng lợi chủ đề công tác năm “Tuổi trẻ sáng tạo".

 

Đỗ Dương


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 93 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1990
mod_vvisit_counterHôm qua:2518

Địa chỉ IP của bạn là: 18.206.241.26
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Huyện đoàn Kim Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017