Tin nổi bật

Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, bản lĩnh thanh niên

Email In PDF.

 Đoàn Thành niên mãi mãi là đội quân dự bị tin cậy của Đảng, là chủ nhân tương lai, rường cột của nước nhà. Thanh niên nhất định là những người làm chủ nước nhà một cách xứng đáng nhất”, đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên trọng thể ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, diễn ra sáng 11/12, tại Thủ đô Hà Nội.

 111 VKFT JIND

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên trọng thể ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI. 

Đặt niềm tin vào thế hệ trẻ

Nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Đoàn trong nhiệm kỳ qua. Tổng Bí thư đánh giá, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực cuộc sống, đáp ứng tốt nhu cầu của thanh thiếu nhi và nguyện vọng chính đáng của thanh thiếu nhi.

Công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ được tăng cường, phương thức giáo dục không ngừng được đổi mới, các phong trào xung kích tình nguyện, phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp tạo dấu ấn tốt trong đời sống xã hội, vừa tạo môi trường đời sống thực tiễn rộng lớn, phong phú để rèn luyện giáo dục thanh niên vừa góp phần vào phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước. 
Bên cạnh thành tích đã đạt được, Tổng Bí thư cũng chỉ ra những bất cập trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian qua. Trong đó, có thực trạng, một bộ phận thanh niên sống thực dụng, xa rời truyền thống tốt đẹp của dân tộc; thậm chí một số thanh niên bị kẻ xấu, thế lực thù địch lôi kéo. Tình trạng tội phạm trong thanh thiếu niên diễn biến phức tạp, trong khi đó Đoàn Thanh niên còn chậm đưa ra giải pháp, công tác rộng nhưng chưa sâu.

“Một số phong trào còn hình thức, chỉ thu hút được thanh niên tiên tiến tham gia, thiếu tính bền vững. Một bộ phận cán bộ Đoàn chưa bắt kịp với thay đổi nhanh chóng trong suy nghĩ của thanh niên và đó đây là một vấn đề đáng lo ngại”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

“Cán bộ Đoàn cần tiên phong, gương mẫu, tự đổi mới công tác giáo dục phù hợp với thanh niên, không nên khô cứng. Đoàn cần giúp thanh niên vững vàng bản lĩnh chính trị, tăng sức đề kháng cho thanh niên, tránh tình trạng "nhạt Đảng, khô Đoàn". 

Tổng Bí thư cho biết, Đại hội là dấu mốc quan trọng trong quá trình hoạt động và phát triển của phong trào thanh niên, và mong muốn thời gian tới, phong trào thanh niên sẽ có bước phát triển mới mạnh mẽ hơn, sáng tạo hơn, đóng góp vào thắng lợi nghị quyết của Đảng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Đảng và nhân dân luôn đặt niềm tin vào thế hệ trẻ.

Đổi mới giáo dục, tránh “khô Đảng, nhạt Đoàn”

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gợi mở một số vấn đề quan trọng liên quan đến công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi.

Đầu tiên là tăng cường giáo dục lý tưởng Cách mạng, đạo đức lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ. Đây là nhiệm vụ vừa có tính cấp thiết, thường xuyên vừa có tính chiến lược lâu dài, là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, trong đó Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Đoàn cần giáo dục thanh niên Việt Nam sống biết yêu thương, sẻ chia, dũng cảm, trách nhiệm, đấu tranh với cái xấu, cái ác, xây dựng Tổ quốc. Tổng Bí thư cũng đề nghị trong công tác giáo dục của Đoàn, cán bộ Đoàn cần tiên phong, gương mẫu, tự đổi mới công tác giáo dục phù hợp với thanh niên, không nên khô cứng. Đoàn cần giúp thanh niên vững vàng bản lĩnh chính trị, tăng sức đề kháng cho thanh niên, tránh tình trạng "nhạt Đảng, khô Đoàn".

Tổng Bí thư đánh giá cao Khẩu hiệu hành động của Đại hội Đoàn đã đề cập đến vấn đề “bản lĩnh” thanh niên.

Tổng Bí thư đề nghị, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chăm lo, củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động. Cán bộ Đoàn phải có tinh thần ham học hỏi, cầu tiến bộ, không ngừng tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, là người bạn thân thiết của thanh niên, không kiêu căng, tự mãn, xa rời thực tiễn, không bị suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.

"Đoàn Thành niên mãi mãi là đội quân dự bị tin cậy của Đảng, là chủ nhân tương lai, rường cột của nước nhà. Nhất định các đồng chí phải làm chủ nước nhà một cách xứng đáng nhất”, Tổng Bí thư nhắn nhủ.

Bên cạnh đó, Đoàn cần đổi mới, nâng cao hiệu quả các chương trình, phong trào hoạt động của Đoàn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên. Trong đó, quan tâm, xây dựng, phát triển nguồn nhân lực trẻ, nhất là nguồn lực chất lượng cao. Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp, làm giàu chính đáng trong thanh niên.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư đề nghị, các cấp ủy và tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp và toàn thể nhân dân dân cần quan tâm sâu sắc đối với việc chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục và phát huy vai trò tiềm năng của thế hệ trẻ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc Đoàn Thành niên mãi mãi là đội quân dự bị tin cậy của Đảng, là chủ nhân tương lai, rường cột của nước nhà. “Nhất định các đồng chí phải làm chủ nước nhà một cách xứng đáng nhất”, Tổng Bí thư nhắn nhủ.

Thay mặt tuổi trẻ cả nước, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trân trọng và lĩnh hội bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. “Tuổi trẻ Việt Nam xin hứa quyết tâm quán triệt, đồng thời cùng với các cấp, các ngành cụ thể hóa thành những việc làm, giải pháp cụ thể để bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng và phát huy nguồn lực, tiềm năng, sức sáng tạo không ngừng của tuổi trẻ trong quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Một lòng trung thành đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam biểu thị niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm phấn đấu góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, cùng toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong biểu thị quyết tâm của tuổi trẻ cả nước. 

 Theo: tienphong.vn

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 64 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1198
mod_vvisit_counterHôm qua:2817

Địa chỉ IP của bạn là: 54.152.38.154
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, bản lĩnh thanh niên