Tin nổi bật

Chị Phạm Thị Minh Lý – giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu

Email In PDF.

              Trong không khí háo hức, sôi nổi chúc mừng ngày 8-3, chúng tôi đã về thăm Liên đội trường THCS Đồng Giao để được hiểu rõ hơn về người đã có 24 năm gắn bó và nhiệt huyết với hoạt động Đội và Phong trào Thiếu nhi của trường - chị Phạm Thị Minh Lý(1969). Chị Lý tâm sự, ngay từ khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, chị Lý đã ấp ủ trong mình ước mơ được làm một giáo viên Tổng phụ trách Đội năng nổ, nhiệt tình. Với những cố gắng nỗ lực của bản thân, trong suốt những năm học phổ thông, chị Lý luôn đạt danh hiệu học sinh khá giỏi và là một trong những cán bộ Đoàn tiêu biểu của Đoàn trường. Vốn là người có giọng hát hay, truyền cảm, cùng với tinh thần nhiệt huyết, năng nổ, sau khi tốt nghiệp trường trung học Nghệ thuật, năm 1992 chị được điều động về công tác tại Trường THCS Đồng Giao, với sự nhanh nhẹn, năng động chị đã được Ban Giám hiệu nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ làm giáo viên Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh của nhà trường từ đó đến nay.

ảnh chị lý

Chị Phạm Thị Minh Lý (áo thanh niên Việt Nam) cùng các em đội viên tham gia liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên toàn quốc

Là người có lòng nhiệt huyết, đam mê, yêu nghề, chị luôn cố gắng tích cực tham gia các lớp tập huấn về kỹ năng, nghiệp vụ công tác đội do Hội đồng đội tỉnh tổ chức, luôn tìm tòi, học hỏi các mô hình mới, sáng tạo từ các đơn vị bạn để trang bị thêm những kỹ năng trong công tác Đội, qua đó tạo ra nhiều sân chơi bổ ích, lý thú cho các em học tập và rèn luyện. Trong 24 năm với cương vị là Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, chị luôn đi đầu trong mọi hoạt động và phong trào thi đua của trường, nhiều năm liền được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, UBND thị xã (nay là thành phố Tam Điệp), Thị đoàn (nay là Thành đoàn) tặng Bằng khen, Giấy khen; chị đã 02 lần vinh dự được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen; 01 lần được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen; 5 năm liền từ 2010 đến 2015 được Thành đoàn Tam Điệp tặng Giấy khen và nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Năm 2014, chị vinh dự là giáo viên Tổng phụ trách Đội duy nhất cùng 3 em đội viên tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình tham gia liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên toàn quốc,...

Chị Lê Thị Vân Trinh, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Tam Điệp chia sẻ: “Chị Phạm Thị Minh Lý là một Tổng phụ trách Đội xuất sắc của thị xã Tam Điệp, trong những năm qua phong trào Đội của Liên đội Trường THCS Đồng Giao luôn vững mạnh, là lá cờ đầu của thị xã, đạt được kết quả đó là sự nỗ lực không ngừng của cô Lý, cô rất năng động, nhạy bén và có sự sáng tạo nên phong trào được các em học sinh tích cực tham gia, cô là một tấm gương tiêu biểu cho các em học sinh noi theo ”.

Với vai trò là đầu tầu gương mẫu trong mọi hoạt động, chị đã góp phần đem lại nhiều thành tích cho tập thể Liên đội Trường THCS Đồng Giao. Trong những năm học vừa qua, Liên đội Trường THCS Đồng Giao luôn được công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền được Trung ương Đoàn tặng bằng khen, đặc biệt năm học 2013-2014 Liên đội được công nhận dẫn đầu về phong trào công tác đội và phong trào thiếu nhi khối THCS toàn tỉnh. Ngoài ra, các hoạt động thi đua của Liên đội dưới sự dẫn dắt của chị Lý, liên đội luôn dẫn đầu khối các Trường THCS trong thị xã và tham gia nhiều hội thi cấp tỉnh, cấp Trung ương đạt giải cao, tổ chức tốt Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” đạt giải  nhất cấp thị xã, đạt giải nhì cấp tỉnh; cuộc thi sản phẩm sáng tạo trong 4 năm có 12 giải từ cấp thị xã đến cấp quốc gia; tham gia liên hoan nghi thức Đội tỉnh Ninh Bình đạt giải xuất sắc; hội thi “Ngành giáo dục và đào tạo với pháp luật giao thông”, đạt gải nhất cấp thị xã, giải nhì cấp tỉnh; cuộc thi “tìm hiểu 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ” đạt một giải ba cấp quốc gia; Cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt nam”, đạt giải ba cấp tỉnh. Các cuộc thi học sinh giỏi, thi văn nghệ, TDTT… nhà trường đều dẫn đầu cấp thị xã và là nòng cốt dự thi cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, chị Lý với nhiệm vụ chuyên môn là giáo viên giảng dạy môn âm nhạc, chị luôn quan tâm tới việc đổi mới phương pháp dạy học có hiệu quả tạo được sự tự tin chủ động cho các em học sinh. Bên cạnh đó, trong các hoạt động ngoại khóa do đoàn trường tổ chức, chị luôn động viên, cổ vũ cho các em tham gia các hoạt động tập thể vui tươi lành mạnh, nhằm rèn luyện kỹ năng sống cho các em. Chị luôn chủ động tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường các sân chơi dành cho học sinh như: phát động phong trào “nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, phối hợp với Hội đồng Đội phường Bắc Sơn tổ chức “Ngày hội công nhạn chuyên hiệu rèn luyện đội viên”, khuyến khích các em tham gia giải thi Giai điệu tuổi hồng, giải thi khoa học kỹ thuật, giải thi tin học trẻ... Qua đó giúp các em phát huy tinh thần đoàn kết, tự giác, cùng nhau vui chơi và sáng tạo. Dưới sự nỗ lực không ngừng, chị đã đạt được nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, là giáo viên dạy giỏi cấp trường, nhiều năm đạt danh hiệu giáo viên xuất sắc cấp trường và cấp thị xã.

Hơn nữa, chị còn tích cực tham gia các chiến dịch, chương trình cao điểm như Tháng thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, các dịp lễ tết..., chủ động tham mưu với cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường tổ chức những chuyến đi thăm các di tích lịch sử địa phương nhằm giáo dục truyền thống cho học sinh; tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn;… Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực từ đạo đức, nhân cách đến hành động của mỗi đoàn viên, đội viên trong nhà trường. Tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ đoàn viên, đội viên và thái độ ứng xử, lề lối, tác phong của đoàn viên, đội viên được chấn chỉnh và nâng lên rõ rệt. 

Tin chắc rằng, bằng những nỗ lực và cố gắng mà chị đã cống hiến cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong 24 năm qua, chị sẽ luôn là người truyền ngọn lửa nhiệt tình, lòng nhiệt huyết của mình cho các em học sinh thân yêu, cho công tác giáo dục và mãi là tấm gương sáng cho các em học sinh noi theo.

Thùy Linh

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 34 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:374
mod_vvisit_counterHôm qua:1138

Địa chỉ IP của bạn là: 34.231.247.88
Bạn đang xem: Home Gương điển hình Trong công tác Đoàn Chị Phạm Thị Minh Lý – giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu