Tin nổi bật

Phát huy vai trò của lực lượng thầy thuốc trẻ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng

Email In PDF.

               Thành lập năm 2011,đến nay, sau 6 năm hoạt động, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình (Câu lạc bộ) đã từng bước lớn mạnh, khẳng định và phát huy vai trò của lực lượng thầy thuốc trẻ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

thầy thuốc trẻ

Hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí của Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình 

Với vai trò tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ đang công tác tại các bệnh viện,trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh và cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh, Câu lạc bộ đã thu hút, quy tụ được gần 200 thành viên. Hầu hết trong số đó có độ tuổi rất trẻ, nhưng có chung nhiệt huyết và tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới cơ sở như: hiến máu tình nguyện, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật… tại các địa phương còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh, nơi mà người dân ít có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ y tế.

Nhiều chương trình, hành động đã được Câu lạc bộ triển khai có hiệu quả như: “Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”; “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi”; “Chiến dịch thanh niên tình nguyện”; “Chương trình Hành trình đỏ”… Theo đó, Câu lạc bộ đã thực hiện 25 đợt khámbệnh, cấp thuốc miễn phí được thực hiện cho 8.386lượt người dân; tập huấn, tuyên truyền giáo dục và tư vấn phòng, chống bệnh dịch bệnh cho trên 1.300lượt người; khám sàng lọc miễn phí các bệnh về mắt cho 700lượt người,trên 400 người được phẫu thuật mắt. Công tác vận động, hiến máu tình nguyện cũng được quan tâm triển khai, Câu lạc bộ đã tổ chức 04 đợt hiến máu, tiếp nhận gần 600 đơn vị máu, đáp ứng kịp thời nhu cầu về máu trong công tác điều trị tại các bệnh viện, cơ sở y tế.

Hoạt động của Câu lạc bộ luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, đoàn, hội các cấp, sự tham gia đồng hành của các tổ chức chính trị, xã hội, các nhà hảo tâm và đặc biệt là sự đón nhận nồng nhiệt của chính quyền, đồng bào tại các địa phương, nhất là những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

Với mỗi thành viên, Câu lạc bộ là môi trường thực tế quý báu để rèn luyện y thuật, y đức, nơi sức trẻ, nhiệt huyết được phát huy. Thông qua các hoạt động, nhiều thành viên của Câu lạc bộ đã trưởng thành, nắm giữ những vị trí chủ chốt tại các đơn vị trong ngành y tế.

Với mong muốn cống hiến nhiều hơn nữa, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục làm theo lời Bác, rèn đức, luyện tài, xung kích, tình nguyện đến những miền quê còn khó khăn, mang nụ cười và trái tim ấm áp tình người đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa, góp phần chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, xây dựng và củng cố hình ảnh đẹp của thầy thuốc nói riêng và ngành y tế nói chung trong lòng nhân dân./.

                                                                                           Lê Hoàng Nam

Chủ nhiệm CLB Thầy thuốc trẻ tỉnh Ninh Bình

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 21 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1121
mod_vvisit_counterHôm qua:1554

Địa chỉ IP của bạn là: 54.234.228.78
Bạn đang xem: Home 5 xung kích - 4 đồng hành 5 xung kích - 4 đồng hành Phát huy vai trò của lực lượng thầy thuốc trẻ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng