Tin nổi bật

Danh ngôn dành cho 5 giai đoạn khởi nghiệp

Email In PDF.

Những câu danh ngôn này cũng nhắc nhớ rằng những gì mà bạn đang trải qua chỉ là một phần của cuộc hành trình và là điều mà mọi doanh nhân – người khởi nghiệp đều trải qua lúc này hay lúc khác.

danhngon

Là một doanh nhân khởi nghiệp, thế giới của bạn, mỗi ngày, chẳng khác nào một đường xoắn ốc. Bạn sẽ tự hỏi tại sao tôi lại bước vào con đường này và có thể bạn cũng tự hỏi mình những câu hỏi của lương tri (…tại sao tôi lại bắt buộc phải làm thế?!). Đó có thể là một hành trình rất đơn độc.Ngoài những người bạn cũng là doanh nhân, sự hỗ trợ của gia đình hay có thể là các cố vấn thì bạn khó tìm được nơi để chia sẻ khi mọi thứ trở nên khó khăn hay khi mọi người thấy xa lạ với lối sống của bạn. Trong những thời điểm đó, những câu nói, danh ngôn của các danh nhân – nhà khởi nghiệp nổi tiếng có thể là nguồn cảm hứng lớn đối với chúng ta.

Những câu danh ngôn này cũng nhắc nhớ rằng những gì mà bạn đang trải qua chỉ là một phần của cuộc hành trình và là điều mà mọi doanh nhân – người khởi nghiệp đều trải qua lúc này hay lúc khác. Và cũng nhắc bạn rằng dù có khó khăn thế nào thì những người khởi nghiệp khác đã từng vượt qua. Họ không chỉ sống sót, họ đã phát triển và thịnh vượng.

Chúng ta hãy chọn 5 câu nói có thể là nguồn cảm hứng, ứng dụng cho từng giai đoạn trong hành trình khởi nghiệp của bạn.

Trước khi bạn cam kết (giai đoạn 1)

“Hai mươi năm sau bạn sẽ thất vọng vì những thứ mà bạn không làm hơn là những thứ bạn đã làm. Vì vậy, hãy tháo dây buộc buồm. Hãy lái con thuyền ra khỏi bến đỗ an toàn. Đón gió cho buồm căng lên. Khám phá. Mơ ước. Tìm thấy” – Mark Twain.

Câu nói này đặc biệt phù hợp với những ai lần đầu khởi nghiệp, giúp hình thành thái độ của bạn đối với cuộc hành trình phía trước; nhắc bạn nhớ rằng cuộc đời không chỉ được định nghĩa bởi những điều bạn làm, mà cũng bởi những gì bạn không làm.

Là một doanh nhân khởi nghiệp, hành động là thiết yếu để thành công và câu nói này ra lệnh để bạn cam kết với hành động. Câu danh ngôn này tách biệt những người chỉ muốn khởi nghiệp (wantrepreneurs) và người khởi nghiệp (entrepreneurs).

Thời điểm để hành động (giai đoạn 2)

Mọi người đều có ý tưởng. Có thể họ quá bận hay thiếu tự tin hoặc khả năng kỹ thuật để tiến hành. Nhưng tôi muốn thực hiện chúng. Vấn đề là đứng dậy và làm thôi”– James Dyson.

Câu nói này là một định nghĩa cô đọng về hành trình khởi nghiệp. Một người khởi nghiệp là người quyết định hành động đối với một ý tưởng mà họ có – cho dù không có kinh nghiệm hoặc kỹ năng cần thiết.

Khi gặp khó khăn, thử thách (giai đoạn 3)

Thành công nghĩa là đi từ thất bại này đến thất bại khác mà không mất đi nhiệt huyết”– Winston Churchill.

Là một doanh nhân khởi nghiệp, bạn sẽ gặp thất bại. Bạn sẽ bị lừa dối, bị chứng minh rằng mình sai, bị cười cợt và hơn thế nữa. Nhưng tất cả những điều đó định nghĩa một hành trình khởi nghiệp.

Câu nói này của Churchill phác họa chính xác điều mà một nhà khởi nghiệp cần làm. Hãy “tát” vào nụ cười gượng trên mặt bạn, không được gục ngã và tiếp tục tiến lên.

Khi mọi người nghi ngờ bạn (giai đoạn 4)

Tránh xa những người xem thường tham vọng của bạn. Những kẻ tầm thường luôn làm điều đó, nhưng người thật sự lớn lao sẽ làm bạn cảm thấy rằng bạn cũng có thể trở thành lớn lao”– Mark Twain.

Đối tác, nhà tư vấn… nếu là những người phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt trong hành trình của bạn, nhưng những người không phù hợp sẽ làm bạn kiệt sức và nhụt chí.

Khi mọi thứ đang ổn (giai đoạn 5)

Khi bạn dừng mơ ước, bạn dừng sống”– Malcolm Forbes.

Bạn đã khởi nghiệp một thời gian. Những đêm không ngủ và những ngày mệt mỏi đang bắt đầu đơm hoa kết trái. Đã nhìn thấy lợi nhuận và sự chú ý của mọi người. Một cảm giác thật tuyệt vời.

Đây không phải là lúc để trở nên tự mãn. Nhưng sự thật là bạn rất dễ sa vào tự mãn khi mọi thứ trở nên tốt hơn.

Bạn bắt đầu giả định rằng mọi thứ sẽ tiếp tục như thế và bạn có thể cho tất cả trứng vào những chiếc giỏ giống nhau. Nếu bạn làm thế, bạn có thể chứng kiến chúng biến mất nhanh như khi chúng thành hình.

Câu nói của Malcolm Forbes nhắc chúng ta phải tiếp tục phát triển, tiếp tục xây dựng. Một khi đã đạt được mục tiêu đầu tiên cũng là lúc đặt ra mục tiêu khác và xây dựng mục tiêu này.

Và hãy luôn nhớ điều này

Nếu bạn làm điều bạn luôn làm, bạn sẽ nhận được những gì bạn luôn nhận” -Tony Robbins.

theo: khoinghiep.org.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 33 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1312
mod_vvisit_counterHôm qua:1757

Địa chỉ IP của bạn là: 54.196.31.117
Bạn đang xem: Home Đội TNTP Hồ Chí Minh van hoa nt Hướng nghiệp Danh ngôn dành cho 5 giai đoạn khởi nghiệp