Tin nổi bật

Gương thanh niên làm kinh tế giỏi

Email In PDF.

                  Sinh ra và lớn lên tại xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh, một xã chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, xuất thân trong gia đình thuần nông, cuộc sống khó khăn, vất vả - anh Phạm Văn Nhật, sinh năm 1983, một chàng trai bản lĩnh, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm đã trở thành ông chủ trẻ của trang trại “Vịt trời Khánh Tiên”.

1 63Trang trại "Vịt trời Khánh Tiên" của anh Phạm Văn Nhật

Tốt nghiệp khoa Du lịch Trường Đại học Hải Phòng, sau vài năm làm hướng dẫn viên du lịch, quản lý khách sạn và một số công việc tại Hà Nội, cảm thấy không hợp với bản thân, anh Nhật có ý nghĩ lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương, với mong muốn phát triển kinh tế gia đình, lại có các điều kiện về nguồn nước, nguồn đất, khí hậu của địa phương thuận lợi cho việc chăn nuôi, đặc biệt là phù hợp với việc nuôi vịt trời, anh quyết định lựa chọn và bắt tay vào xây dựng mô hình nuôi vịt trời từ năm 2013. Bước đầu bắt tay vào xây dựng mô hình nuôi vịt trời, do điều kiện đất đai không có nên anh phải đi thuê lại đất của dân và nuôi thử nghiệm trên 1000 con vịt với số vốn khởi điểm là 200 triệu đồng. Sau đợt thử nghiệm, thấy vịt sinh trưởng phát triển tốt, thị trường ưa chuộng nên anh tiếp tục nuôi thử nghiệm với số vịt lớn hơn bằng số vốn của mình và đi vay thêm ngoài.

          Trong suốt quá trình nuôi, vịt trời lớn nhanh và mô hình ngày càng được mở rộng. Thời gian đầu, vịt trời anh nuôi cũng bị bệnh và chết nhiều do anh chưa có kinh nghiệm và kỹ thuật nuôi, chăm sóc và phòng bệnh cho vịt. Nhưng không vì thế mà anh bỏ cuộc, anh tiếp tục tìm hiểu để đúc rút những kinh nghiệm về quy trình chăn nuôi, chăm sóc và vệ sinh cho vịt. Nhờ đó mà việc chăn nuôi của anh dần đi vào ổn định. Với mong muốn mở rộng hơn mô hình của mình, lại được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương tạo điều kiện cho anh thuê lại 20 ha đất, bản thân anh phải đầu tư vốn với số tiền 3 tỷ đồng. Hiện nay, một trang trại 6 ha đã cơ bản hoàn thành, công suất của trang trại này là 60.000 con/năm. Mỗi năm tổng doanh thu của anh là 6 tỷ đồng, trong đó lãi là 1,2 tỷ đồng/năm. Anh đã tạo điều kiện việc làm cho 10 công nhân thường xuyên tại trang trại, lương mỗi công nhân là 5 triệu đồng/tháng, khi xuất hết lứa vịt anh lại thuê 5 công nhân mùa vụ dọn vệ sinh chuồng trại để chuẩn bị nuôi lứa vịt tiếp theo. Bên cạnh những thuận lợi vẫn còn rất nhiều những khó khăn, chính vì thế, anh luôn tích cực học hỏi, rút ra kinh nghiệm chăn nuôi vịt trời, luôn nắm bắt thông tin thị trường và mở rộng thị trường, đồng thời nâng cao chất lượng vịt để đảm uy tín lâu dài. Anh cũng mong được sự quan tâm giúp đỡ hơn nữa bằng chính sách vay hỗ trợ để tạo điều kiện cho mô hình phát triển kinh tế của mình.

          Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh còn là một đoàn viên gương mẫu, hưởng ứng và thực hiện tốt các phong trào, hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức, nhất là phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, “Thanh niên làm kinh tế giỏi”,… Anh vừa phát triển kinh tế gia đình, vừa tạo công ăn việc làm cho đoàn viên, thanh niên, luôn chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế của mình cho các đoàn viên, thanh niên của xã. Bên cạnh đó, anh luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Với những nỗ lực, cố gắng, tính tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm của mình, anh Phạm Văn Nhật được Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh” từ 2010-2015; Năm 2016, anh vinh dự là một trong hai nhà nông trẻ tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình được nhận giải thưởng Lương Định Của do Trung ương Đoàn trao tặng.

Đỗ Dương


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 37 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:706
mod_vvisit_counterHôm qua:795

Địa chỉ IP của bạn là: 54.211.101.93
Bạn đang xem: Home Gương điển hình Trong công tác Đoàn Gương thanh niên làm kinh tế giỏi