Tin nổi bật

Cậu học trò với ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin

Email In PDF.

      Khi biết tin đạt giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học năm học 2015-2016, cậu học trò Phạm Minh Khiêm (ảnh), lớp chuyên Tin, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy vẫn không khỏi bất ngờ. Khiêm nghĩ rằng, với tiêu chuẩn khắt khe của một kỳ thi quan trọng như kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia thì một học sinh lớp 11 đi thi sẽ không dễ dàng giành được giải cao, đặc biệt đề thi năm nay tương đối khó, tuy nhiên em đã mang niềm tự hào về cho trường, cho tỉnh.

 T3-Guong-PHAM-MINH-KHIEM-MQ

Sinh ra trong gia đình có mẹ là nhà giáo nên Minh Khiêm được mẹ định hướng theo đuổi khối tự nhiên ngay từ bậc học tiểu học. Cùng với tố chất thông minh, cầu thị, ham học hỏi, ngay từ bậc học tiểu học đến THCS, Minh Khiêm rất xông xáo đăng ký tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, thi Violympic, sáng tạo KHKT và đã giành được một số giải thưởng: đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh về môn Toán; lớp 9 đạt giải khuyến khích cuộc thi KHKT cho học sinh trung học cấp quốc gia với đề tài sáng tạo về lĩnh vực Hóa học.

Từ nền kiến thức vững vàng môn tự nhiên, chọn hướng đi vào lĩnh vực Tin học, Minh Khiêm đã thi đỗ vào lớp 10 chuyên Tin Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy với điểm số cao, đứng trong tốp 5 đầu vào của trường. Ngay năm học đầu tiên, Minh Khiêm đã khẳng định năng lực học tập của mình ở tất cả các môn và có riêng niềm đam mê với môn Tin học. Được chọn vào đội tuyển Tin học tham gia kỳ thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải đồng bằng Bắc bộ, em đã đạt giải ba; năm lớp 11, Minh Khiêm đã đạt giải nhì môn Tin trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2015-2016 (đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia môn Tin học của tỉnh năm học 2015-2016 không có giải nhất).

Về kinh nghiệm học Tin học, Minh Khiêm chia sẻ: Tin học là môn học khá mới trong các trường THPT, tuy ứng dụng của tin học đối với cuộc sống là khá thiết thực, nhưng lại không phải là môn học được chọn để tuyển sinh đại học nên không nhiều học sinh hào hứng với môn học này.

Phạm Minh Khiêm cho biết: Để học giỏi môn Tin học, em cũng không có bí quyết gì đặc biệt, nhưng theo em, mỗi học sinh cần học từ từ, chậm mà chắc, học và ôn tập theo sự hướng dẫn của thầy cô trong trường. Ngoài giờ lên lớp em tìm kiếm các đề thi trên mạng và tham gia những diễn đàn Tin học trên Facebook, thường xuyên đọc báo về công nghệ thông tin. Đồng thời, em thường xuyên trao đổi với bạn bè kiến thức mới, những thuật toán khó trong quá trình ôn luyện đội tuyển để giải quyết bài tập hiệu quả. Đối với những bài khó, em không từ bỏ mà nhờ thầy cô, bạn bè, các anh chị khóa trên giúp đỡ. Sau đó cố gắng tìm những bài có dạng tương tự để làm. Với cách học như vậy, học đến dạng bài nào em nắm chắc cách giải bài đó.

Bằng niềm đam mê và chăm chỉ học tập, đặc biệt với tâm lý thoải mái tham gia kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia là cuộc thử sức, bởi vậy Minh Khiêm đã đạt được thành tích cao, trở thành một trong 2 học sinh đội tuyển môn Tin học giành giải nhì Quốc gia.

Được biết, mặc dù đạt thành tích cao trong học tập, nhưng Minh Khiêm đã bố trí thời gian học tập, rèn luyện thể thao, thời gian nghỉ ngơi, thư giãn rất khoa học. Vào các buổi chiều, Minh Khiêm thường xuyên tham gia chơi bóng rổ của trường để nâng cao thể lực, giúp thư giãn sau một ngày học căng thẳng mệt mỏi. Chia sẻ dự định trong tương lai, Minh Khiêm cho biết, em sẽ ôn luyện để giành giải cao hơn trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2016-2017, phấn đấu vào đội dự tuyển quốc tế, tìm kiếm học bổng để du học tại các nước châu Âu. Mơ ước của em là trở thành kỹ sư công nghệ thông tin.

 Theo: baoninhbinh.org.vn

 

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 24 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:299
mod_vvisit_counterHôm qua:1138

Địa chỉ IP của bạn là: 34.231.247.88
Bạn đang xem: Home Gương điển hình Trong công tác Đoàn Cậu học trò với ước mơ trở thành kỹ sư công nghệ thông tin