Tin nổi bật

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 3 tại Ninh Bình

Email In PDF.

Tối 18/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác của Chính phủ kiểm tra tình hình phòng chống bão số 3 tại Ninh Bình. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBHQ tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh (PCTT&TKCN); các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

 a-d22

Quang cảnh buổi làm việc.

 Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đã báo cáo đồng chí Phó Thủ tướng và đoàn công tác tình hình thực hiện công tác phòng chống bão số 3 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ninh Bình đã thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ chủ động ứng phó với cơn bão số 3, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhân dân tập trung phòng, chống bão, lũ đồng thời ra thông báo phân công nhiệm vụ cho các cấp, các ngành.

Đến 17h ngày 18/8/2016, đã kêu gọi được 95 tàu với 312 ngư dân neo đậu vào nơi tránh trú bão an toàn; Đến 18h, có 31 tàu với 62 ngư dân đang hoạt động ven biển khu vực Ninh Bình – Thanh Hóa đã về nơi neo đậu an toàn; tất cả 366 lao động khai thác, nuôi, trồng thuỷ, hải sản ở bãi bồi ven biển đã hoàn thành di dời vào khu vực an toàn.

Huyện Kim Sơn cũng đã tổ chức di dân từ đê Bình Minh II đến đê Bình Minh III. Huyện Yên Mô, Nho Quan đã di dời xong các hộ dân trong lòng hồ Yên Đồng và hồ Thường Xung, Quèn Thạch. Tổ chức các lực lượng tuần tra canh gác đảm bảo an toàn đê điều hồ đập các trọng điểm xung yếu theo phương án đã phê duyệt.

Từ 19h, tất cả các tuyến đò ngang, đò dọc trên địa bàn tỉnh dừng hoạt động. Công ty Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh đã vận hành 39 trạm bơm; các cống dưới đê, cống tiêu nước trong hồ. Hiện nay toàn tỉnh đã cơ bản tiêu kiệt nước đệm trong đồng, hệ thống kênh mương và thực hiện hạ mực nước các hồ xuống dưới ngưỡng tràn theo phương án.

Để đảm bảo an toàn lưới điện, cung cấp đủ điện bơm tiêu úng, Công ty TNHH MTV Điện Lực Ninh Bình đã tổ chức chằng chống các cột điện. Các trụ sở cơ quan, kho tàng, nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, nhà dân,…tổ chức cắt tỉa cây cối, chằng chống nhà cửa, đảm bảo an toàn, an ninh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị đối phó với cơn bão số 3 của tỉnh Ninh Bình. Bão số 3 còn diễn biến phức tạp vì thế Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Ninh Bình tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến của bão để có phương án đối phó kịp thời, nhằm giảm thiệt hại thấp nhất do bão gây ra. 

 a-d12

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc.

Trong đó đặc biệt quan tâm tới việc đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng cho nhân dân, kiên quyết không để người dân ở lại nơi không đảm bảo an toàn, nhất là người dân vùng bãi bồi Kim Sơn. Cùng với đó đảm bảo an toàn tài sản cho người dân, đảm bảo TTATGT.

Tập trung bơm, tiêu kiệt nước đệm trong đồng. Công tác dự báo, thông tin về bão phải được cập nhật thường xuyên, chính xác để người dân kịp thời theo dõi. Người dân không được phép chủ quan. Phó Thủ tướng đề nghi lực lượng Quân đội, Công an cùng với địa phương hỗ trợ người dân phòng chống, khắc phục sau bão. Cùng với các phương án phòng chống bão số 3, chú ý tới hoàn lưu sau bão. Bây giờ mới là bắt đầu bão, ngày mai, đoàn công tác sẽ tiếp tục kiểm tra tình hình thực tế tại các địa phương để có phương án xử lý kịp thời.

 Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh cảm ơn sự quan tâm của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đối với tỉnh Ninh Binh. Những ý kiến chỉ đạo của đồng chí sẽ được Ninh Bình nghiêm túc thực hiện.

Theo: baoninhbinh.org.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 83 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:117
mod_vvisit_counterHôm qua:1169

Địa chỉ IP của bạn là: 23.21.4.239
Bạn đang xem: Home Dân số - Sức khoẻ - Môi trường Hoạt động cơ sở Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 3 tại Ninh Bình