Tin nổi bật

Kim Sơn công tác tuyên truyền góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương

Email In PDF.

Những năm qua, công tác tuyên giáo mà trọng tâm là công tác thông tin, tuyên truyền ở Đảng bộ huyện Kim Sơn được quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế của địa phương góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.

t3bai-KS-xa-Thuong-Kiem-a-DL

Nông thôn mới ở xã Thượng Kiệm (Kim Sơn) ngày càng khởi sắc. Ảnh: Trần Đức

Với trọng tâm là công tác thông tin, tuyên truyền, từ đầu năm đến nay, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Kim Sơn đã tăng cường tuyên truyền các hoạt động nhân các ngày lễ, kỷ niệm quan trọng của đất nước, của tỉnh. 

Bám sát các sự kiện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo các xã, thị trấn trong huyện đẩy mạnh tuyên truyền, nhất là tập trung cao điểm nhân các sự kiện chính trị trọng đại như: 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kỷ niệm 70 năm Bác Hồ về thăm Kim Sơn (13-1-1946-13-1-2016, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021… 

Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: tuyên truyền miệng, tuyên truyền qua hệ thống đài truyền thanh, tuyên truyền trực quan… tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, giáo dục truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, của đất nước, địa phương, góp phần tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong nhân dân, xây dựng hệ thống chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng. 

Cùng với vai trò nòng cốt, định hướng của cơ quan tuyên giáo, công tác tuyên truyền ở Đảng bộ huyện Kim Sơn còn nhận được sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị. 

Từ đầu năm đến nay, cùng với việc tuyên truyền các sự kiện chính trị trọng đại, nhiều hoạt động phối hợp tuyên truyền đã được Ban Tuyên giáo Huyện ủy triển khai thực hiện đạt chất lượng, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương như: tuyên truyền về chương trình xây dựng nông thôn mới, về phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa... 

Thời gian qua, việc tuyên truyền về vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm, tuyên truyền về việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp... được đẩy mạnh đã góp phần truyền tải thông tin, các quy định của pháp luật, các chủ trương, đường lối của Đảng đến với các tầng lớp nhân dân. 

Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ. 

Đặc biệt, trong thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền, hoạt động tuyên truyền miệng được Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Sơn chú trọng, dành sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả. 

Huyện đã quan tâm củng cố, kiện toàn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng theo yêu cầu của nhiệm vụ tuyên truyền miệng và phù hợp với đặc điểm của từng địa phương, đơn vị. 

Đội ngũ báo cáo viên đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, không ngừng nỗ lực phấn đấu, bám sát các nhiệm vụ chính trị của đất nước, địa phương, phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng nòng cốt, xung kích trên lĩnh vực tuyên truyền miệng. 

Tại 27 Đảng bộ xã, thị trấn trong huyện đã tổ chức các hội nghị cung cấp thông tin tình hình thời sự trong nước và quốc tế theo định kỳ 1 lần/quý, được lồng ghép vào hội nghị giao ban triển khai nhiệm vụ của Đảng uỷ, hoặc các đoàn thể chính trị-xã hội. 

Do đó, công tác tuyên truyền miệng đã góp phần định hướng tư tưởng, củng cố niềm tin, tạo sự thống nhất trong Đảng bộ, sự đồng thuận trong nhân dân. 

Cùng với nỗ lực của hệ thống tuyên giáo từ huyện đến cơ sở, các ngành trong khối tuyên giáo đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của ngành, địa phương. 

MTTQ và các đoàn thể như: Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên…đã bám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, chương trình, hoạt động của tổ chức để tuyên truyền, vận động hội viên, đoàn viên hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. 

Do đó đã góp phần vào kết quả phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Tiêu biểu như trong phong trào “Cả nước thi đua xây dựng nông thôn mới”, người dân trong huyện đã tự chỉnh trang nhà cửa, thực hiện tốt việc dồn điền, đổi thửa, kêu gọi các doanh nghiệp, con em địa phương làm ăn thành đạt… hỗ trợ đóng góp kinh phí để hoàn thiện các mục tiêu xây dựng nông thôn mới. 

Năm 2015, toàn huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 10 nhà văn hóa xã, 30 nhà văn hóa thôn, xóm, nâng tổng số nhà văn hóa xã trên địa bàn là 18/27 nhà, 214/298 nhà văn hóa thôn, xóm. Các xã đã làm mới, nâng cấp được 37,54 km đường giao thông nông thôn… 

Năm 2015, toàn huyện đã hoàn thành và vượt 11/15 chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,1%, tỷ lệ hộ nghèo còn 2,95%, thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng/năm…

Theo: baoninhbinh.org.vn

 

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 49 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:71
mod_vvisit_counterHôm qua:903

Địa chỉ IP của bạn là: 18.232.59.38
Bạn đang xem: Home