Tin nổi bật

Bí thư Đoàn xã làm kinh tế giỏi

Email In PDF.

         Sinh ra và lớn lên ở vùng đất chiêm trũng xã Đại Tập huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên), Bí thư Đoàn xã Đại Tập Phạm Văn Tuân đã phát triển thành công mô hình trang trại VAC thu lãi mỗi năm trên 200 triệu đồng.

         Trước thực trạng nhiều thanh niên ở xã Đại Tập huyện Khoái Châu đi làm ăn xa ở các thành phố, khu công nghiệp, Phạm Văn Tuân lại có hướng lập nghiệp khác. Tốt nghiệp THPT, Tuân ở lại địa phương tham gia công tác Đoàn. Với niềm đam mê cống hiến sức trẻ cho quê hương, Phạm Văn Tuân sôi nổi nhiệt tình tâm huyết với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Năm 2009, Tuân được tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Đoàn xã, đến năm 2002 làm Phó Bí thư Đoàn xã, đến năm 2014 làm Bí thư Đoàn xã. 

        Trong thời gian tham gia công tác Đoàn, Tuân luôn chủ động tổ chức các hoạt động thu hút đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia và luôn trăn trở để có giải pháp thu hút đoàn viên thanh niên nông thôn tham gia phát triển kinh tế để có điều kiện tham gia công tác Đoàn tại địa phương. Tuân luôn suy nghĩ: “Muốn xây dựng Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế phải có những mô hình phát triển kinh tế mạnh, trong đó mình phải làm trước”. Nghĩ là làm, Phạm Văn Tuân tranh thủ đi thăm quan, học tập kinh nghiệm các mô hình trang trại ở các huyện khác và bắt đầu nhen nhóm ý tưởng xây dựng mô hình trang trại VAC.

115098

Thanh niên tham gia phát triển kinh tế, phát triển đời sống xã hội. Ảnh minh họa

          Năm 2014, Phạm Văn Tuân đã vận động người thân và huy động vay vốn của người thân và Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn được 500 triệu đồng. Tuân thuê 3,6 mẫu đất của một số người dân có ruộng trũng không canh tác ở ngoài bãi xã Đại Tập. Tuân xây dựng trang trại khép kín và tính toán khu đất nào để nuôi lợn, khu đất nào để trồng chuối, trồng cây ăn quả, còn diện tích đất kém màu thì anh thuê máy xúc đào ao thả cá. Với nhiều ngày tháng chăm chỉ, chịu khó bên đồng ruộng dưới bàn tay của Tuân thì đến nay, trang trại thường xuyên nuôi gần 100 con lợn thịt cho ăn bằng thức ăn sạch, tận dụng phân lợn để bón ruộng và làm thức ăn cho cá. Vườn cây chủ yếu trồng chuối Tây kết hợp trồng xen canh cây bưởi diễn, cây chanh đào…khi cây ăn quả lớn cho thu hoạch, anh dự định bỏ chuối để tập trung chăm sóc cây bưởi diễn và chanh đào. Sau 2 năm khu đất bỏ hoang trước kia nay đã trở thành một trang trại khép kín VAC cho thu lãi mỗi năm trên 200 triệu đồng. 

          Chia sẻ kinh nghiệm, Phạm Văn Tuân cho biết: “Muốn thành công trước hết phải có khát vọng dám nghĩ dám làm, phải có quyết tâm làm cho bằng được. Ngay từ bé mình đã có ước mơ sau này có một trang trại trù phú trên chính mảnh đất chiêm trũng quê hương mình. Ý tưởng đó được ấp ủ cho tới khi Đoàn cấp trên phát động triển khai xây dựng các mô hình Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế. Mình nghĩ phải gương mẫu đi đầu thuê lại diện tích trũng của dân không cach tác để xây dựng trang trại VAC, đến nay đã cho hiệu quả kinh tế ”.

          Không chỉ có khát khao làm kinh tế, Bí thư Đoàn xã Phạm Văn Tuân luôn ấp ủ học Đại học để có kiến thức và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác, năm 2011 anh tốt nghiệp khoa điện kỹ thuật trường Đại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.

         Gương mẫu đi đầu làm kinh tế giỏi, Phạm Văn Tuân còn là một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình tâm huyết với phong trào, nhiều năm được Ủy ban nhân dân huyện Khoái Châu tặng Giấy khen và Tỉnh Đoàn Hưng Yên tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc tham gia công tác Đoàn.

Theo: thanhgiong.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 42 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:267
mod_vvisit_counterHôm qua:1053

Địa chỉ IP của bạn là: 44.197.230.180
Bạn đang xem: Home Gương điển hình Trong công tác Đoàn Bí thư Đoàn xã làm kinh tế giỏi