Tin nổi bật

Đi trên hành trình đầy cảm xúc

Email In PDF.

 

Đào Việt Bách (K57, lớp Tài chính Ngân hàng,trường ĐH Bách khoa Hà Nội) hoạt động Đoàn, Hội năng nổ nhưng học tập cũng rất “đỉnh”, với những học kỳ giành điểm tổng kết tuyệt đối 4,0. Với cậu, tham gia công tác Đoàn giống như đi trên một hành trình đầy cảm xúc.

Hành trình đầy cảm xúc

Đào Việt Bách là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên, Trưởng Ban Hỗ trợ sinh viên và là Ủy viên BCH Đoàn trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Với Bách, mỗi hoạt động là một kỷ niệm đáng nhớ cuả thời sinh viên sôi nổi.

114511

Năm vừa rồi, khi tổ chức chương trình “Hỗ trợ xe về Tết” cho sinh viên, sau khi chuyến xe cuối cùng chở các bạn sinh viên về quê xuất phát, Ban Tổ chức chúng mình cũng tất tả trên các nẻo đường về quê. Điều bất ngờ là trong những ngày nghỉ Tết, mình đã nhận được rất nhiều tin nhắn và cuộc gọi điện thoại cảm ơn của các bạn nhận được sự hỗ trợ từ chương trình. Chương trình “Cốc trà đá vì cộng đồng” là một mô hình sáng kiến của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ý tưởng xuất phát từ phong trào “Hũ gaọ cứu đói” cuả Chủ tịch Hồ Chí Minh năm xưa. Đoàn trường xây dựng chương trình từ tháng 4/2010. Lựa chọn cốc trà đá, hình ảnh gắn liền với sinh viên, chúng mình mong muốn tạo dựng một phong trào lâu dài, thiết thực trong cộng đồng. Khi đó, trà đá ở khu vực Bách Khoa chỉ 1.000 đồng/cốc nên mục tiêu là mỗi sinh viên thay vì uống trà đá thì dành 1.000 đồng tiết kiệm ủng hộ chương trình “Trà đá vì cộng đồng”. Số tiền này sẽ được đưa vào “Quỹ Tuổi trẻ Bách khoa nhân ái”, dành trao học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường, ủng hộ các gia đình chính sách, đồng bào gặp thiên tai. Giờ thì vào mỗi thứ Năm hàng tuần, các địa điểm thực hiện chương trình còn trở thành nơi để các bạn sinh viên giao lưu văn nghệ, viết những ước mơ hoài bão của mình lên những mẩu giấy nhỏ đầy màu sắc, gắn lên “Cây trà đá” yêu thương. Học giỏi, đôi khi là “chuyện nhỏ” Ở một ngôi trường mà điểm số “ngặt nghèo” như trường ĐH Bách khoa Hà Nội thì chuyện có những học kỳ, Bách sở hữu số điểm tổng kết tuyệt đối 4,0 sẽ được sinh viên gọi là “chuyện hoang đường”. Bách còn là chủ nhân của rất nhiều học bổng trong suốt 4 năm tại trường: Học bổng của Quỹ Giao lưu quốc tế Việt Nam – Hàn Quốc “KF – Samsung”; học bổng HBG cuả tập đoàn HB; học bổng “Vinh danh sinh viên tài năng” của Trung tâm Đào tạo nguồn lực Việt; học bổng của Tập đoàn Honda dành cho cán bộ Đoàn , Hội xuất sắc ; học bổng của Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting… Bách cũng đoạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2014 và danh hiệu “Sinh viên năm tốt ” cấp T.Ư năm 2015. Anh chàng này còn có khả năng viết chữ đẹp đến khó tin. Ở trường, Bách được tín nhiệm từ các phòng, ban, nhờ viết giấy mời, giấy khen… Bách tâm niệm: “Người cán bộ Đoàn phải luôn lắng nghe và hiểu được nhu cầu của đoàn viên, sinh viên, để mỗi chương trình đều mang đến lợi ích thiết thực nào đó cho các bạn. Đoàn cần làm tốt hơn nữa việc truyền thông, đặc biệt là truyền thông trên mạng xã hội. Các Đoàn trường cần thiết lập mối quan hệ với các doanh nghiệp để có thêm nhiêuì hoạt động bổ ích hướng tới sinh viên”. Bách bảo, cậu chưa bao giờ nuối tiếc khi đã dành những ngày tháng đẹp nhất của tuổi trẻ cho các hoạt động của Đoàn.

Theo: thanhgiong.vn

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 36 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:934
mod_vvisit_counterHôm qua:803

Địa chỉ IP của bạn là: 34.231.247.88
Bạn đang xem: Home Gương điển hình Trong công tác Đoàn Đi trên hành trình đầy cảm xúc