Tin nổi bật

Gương thanh niên làm giàu từ nghề cơ khí

Email In PDF.

Trong khi nhiều thanh niên chọn hướng đi làm ăn xa, thì anh Nguyễn Hữu Mạnh, ở xóm 8, xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn lại quyết tâm làm giàu trên mảnh đất quê hương. Với lòng nhiệt huyết và sức trẻ hiện anh đang là chủ một xưởng cơ khí đem lại danh thu trên 1 tỷ đồng/năm.

images1253804 co kh . 1jpg

Xưởng cơ khí của anh Nguyễn Hữu Mạnh (trái) tạo việc làm cho nhiều thanh niên

 Sinh năm 1982, anh Mạnh đã sớm bươn trải nhiều nghề từ sửa chữa điện tử cho đến thuê phông bạt đám cưới... với khát vọng làm giàu và xuất phát từ nhu cầu thực tế tại địa phương có nghề đan hàng cói và lục bình nên việc sử dụng khung để đan các mặt hàng này là rất lớn, vì thế đầu năm 2015, anh quyết tâm thành lập xưởng cơ khí tại gia đình.

    Khi mới thành lập, xưởng cơ khí của anh chỉ có 1 chiếc máy hàn, 1 chiếc máy mài, 1 máy cắt là bộ khung cơ bản để sản xuất.

    Thời gian đầu, công việc gặp rất nhiều khó khăn do thiếu máy móc, thiết bị, khách hàng cũng chưa tin tưởng vào xưởng cơ khí nhỏ do một người trẻ mới vào nghề làm chủ. Nhờ có sự động viên từ phía gia đình và quyết tâm của bản thân, anh đã dần tháo gỡ được những khó khăn.

images1253806 co kh

Công nhân lao động làm việc tại xưởng

    Không ngồi một chỗ chờ khách hàng tìm đến, anh Mạnh đã chủ động liên hệ với doanh nghiệp sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong và ngoài xã có nhu cầu làm khung đan để đặt hàng… Cùng với đó, anh tích cực nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm để cải tiến mẫu mã, kỹ thuật cũng như khảo sát thị trường để có những bước phát triển tiếp theo.

    Các sản phẩm khung đan của anh làm ra rất đa dạng từ các loại giỏ, túi xách tới khay đựng trái cây, nệm ngồi...Ngoài ra, cơ sở còn nhận thêm các mặt hàng nhôm kính, gò hàn khung hoa, làm mái tôn.

Từ chỗ, xưởng chỉ có 3 công nhân lao động, đến nay, anh đã tạo việc làm ổn định cho 9 công nhân lao động, với mức thu nhập bình quân từ 4,5 đến 5 triệu đồng/người/tháng. Năm 2015, thu nhập từ xưởng sản xuất của anh đã đạt trên 1 tỷ đồng.

     Không chỉ là tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi, anh Mạnh còn tích cực tham gia vào các hoạt động Đoàn của địa phương. Với vai trò là, Phó Bí thư Đoàn xã Ân Hòa, anh phát huy vai trò trong việc đoàn kết, tập hợp thanh niên vào tổ chức và cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn xã tuyên truyền, vận động cho đoàn viên thanh niên tham gia các lớp học nghề để có việc làm ổn định, đồng thời hướng dẫn, rèn nghề cho nhiều đoàn viên thanh niên tại xưởng cơ khí của mình.

    Bằng nghị lực vượt khó, lòng yêu nghề, anh Nguyễn Hữu Mạnh đã trở thành triệu phú ngay trên mảnh đất quê hương, đóng góp vào công cuộc giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Theo:nbtv.vn

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 30 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:864
mod_vvisit_counterHôm qua:1036

Địa chỉ IP của bạn là: 3.238.204.31
Bạn đang xem: Home Gương điển hình Trong công tác Đoàn Gương thanh niên làm giàu từ nghề cơ khí