Tin nổi bật

Họp báo Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

Email In PDF.

Sáng 24/4, tại khách sạn Hoàng Sơn (thành phố Ninh Bình), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo về Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Dự họp báo có ông Nguyễn Văn Tạo, Phó Vụ Trưởng Vụ Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và truyền thông); lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo và phóng viên một số cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương.

14ba-th-tsd

Tập huấn về công tác tuyên truyền Biển, đảo trong tình hình mới cho các phóng viên, nhà báo, các cộng tác viên, báo cáo viên.

 Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Tạo, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là một hoạt động thông tin tuyên truyền quan trọng, nhằm góp phần bác bỏ những tuyên bố và đòi hỏi phi lý của Trung Quốc về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam, nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thông qua đó giúp bạn bè quốc tế, trong đó có nhân dân Trung Quốc thấy được mong muốn, nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam về việc giữ gìn hòa bình, ổn định ở trong nước, khu vực và thế giới.

Triển lãm cũng góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, CNVC, người lao động và các tầng lớp nhân dân về vị trí, tầm quan trọng, sự cần thiết của việc tổ chức quản lý, khai thác tài nguyên biển một cách hiệu quả, thiết thực. Ông Nguyễn Văn Tạo cũng cho biết đây là lần thứ 26, Bộ thông tin-Truyền thông tổ chức triển lãm ở 17 tỉnh, thành, các huyện đảo, quân khu trong cả nước.

Triển lãm có hàng trăm ấn phẩm, hiện vật thuộc các loại hình: Văn bản, bản đồ cổ, Atlas, xuất bản phẩm, công trình nghiên cứu liên quan đến Hoàng Sa - Trường Sa và các hiện vật liên quan đến Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam.

Các tư liệu này đã được tập hợp và công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Các hình ảnh, tư liệu và hiện vật tại cuộc triển lãm là một phần bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên Biển Đông, thể hiện các nhà nước Việt Nam từ thời phong kiến, đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo này và nhiều vùng biển khác thuộc lãnh thổ Việt Nam.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được tổ chức từ ngày 26/4 đến ngày 28/4/2015 tại sân lễ hội Trường Yên.

Trong khuôn khổ triển lãm, chiều cùng ngày, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức tập huấn về công tác tuyên truyền Biển, đảo trong tình hình mới cho các phóng viên, nhà báo, các cộng tác viên, báo cáo viên.

 Theo: baoninhbinh.org.vn

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 25 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:651
mod_vvisit_counterHôm qua:915

Địa chỉ IP của bạn là: 54.224.117.125
Bạn đang xem: Home