Tin nổi bật

Biểu dương điển hình thanh niên tiên tiến

Email In PDF.

Ngày 18/3, Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị biểu dương điển hình thanh niên tiên tiến, giai đoạn 2010 - 2015. Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Mai Hoa, TUV, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; đoàn Đại biểu QH tỉnh, đại diện TƯ Đoàn TNCS HCM và 148 điển hình thanh niên tiên tiến.

a-bdtn

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

5 năm qua, cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Ninh Bình đã đoàn kết, tiếp tục vượt khó vươn lên giành nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trong các phong trào thi đua.

Vai trò của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường đã góp phần quan trọng vào thành tựu chung của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình trong thời gian qua. Đặc biệt, phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng đã để lại dấn ấn sâu đậm, được dư luận xã hội quan tâm và đồng tình ủng hộ.

Trong 5 năm qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã thực hiện gần 3.000 công trình, phần việc thanh niên gắn với phát triển kinh tế, xã hội trị giá gần 10 tỷ đồng.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã huy động nguồn lực xây dựng được 8 nhà cho gia đình chiến sỹ đang công tác tại Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 với mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà. Bên cạnh đó phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, tổ hợp tác, tham gia xây dựng nông thôn mới trong thanh niên nông thôn đạt hiệu quả thiết thực.

Từ năm 2010 đến nay toàn tỉnh đã tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề cho trên 60 nghìn lượt đoàn viên thanh niên, giải quyết việc làm cho trên 15 nghìn đoàn viên thanh niên, duy trì hoạt động của 185 tổ hợp tác sản xuất kinh doanh và dịch vụ, thành lập mới 1 tổ hợp tác thanh niên. Hiện toàn tỉnh có 650 đoàn viên thanh niên có mô hình kinh tế cho thu nhập bình quân hàng năm trên 100 triệu đồng,…

Đáng ghi nhận trong triển khai các phong trào thi đua của tổ chức đoàn 5 năm vừa qua cũng phải kể đến việc tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền nhân dân. Toàn tỉnh đã giới thiệu cho Đảng 11.980 đoàn viên ưu tú, trong đó có 8.412 đồng chí vinh dự được kết nạp đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả của cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Ninh Bình đạt được trong 5 năm qua.

Để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của các cấp bộ đoàn trong tỉnh, hưởng ứng phát động thi đua trong năm 2015, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp bộ đoàn, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường, đổi mới, bồi dưỡng giác ngộ lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, hun đúc ước mơ, hoài bão lớn cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tiếp tục phát động phong trào học tập trong các tầng lớp thanh niên, chú trọng và khuyến khích thanh niên tự học tập, học để lập thân, lập nghiệp cho chính mình, đồng thời góp phần quan trọng trong xây dựng đất nước, xây dựng cuộc sống mới.

Cùng vói đó tiếp tục đẩy mạnh và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua với những mục tiêu cụ thể, những việc làm cụ thể,nội dung thiết thực. Đồng thời đổi mới công tác thi đua, quan tâm xây dựng mô hình, nhân rộng điển hình tiên tiến, chú trọng biểu dương, khen thưởng đối với người trực tiếp lao động, sản xuất.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các cấp bộ đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lập nhiều thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2015, thiết thực chào mừng đại hội thi đua yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ 4, đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ 21 và Đại hội toàn quốc lần thứ 12 của Đảng.

Trong dịp này có 9 tập thể, 18 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2010 - 2015; 9 tập thể; 13 cá nhân được Trung ương đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng bằng khen, 9 tập thể và 91 cá nhân được Tỉnh đoàn khen thưởng.

Theo: Baoninhbinh.org.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 57 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:291
mod_vvisit_counterHôm qua:903

Địa chỉ IP của bạn là: 18.207.133.27
Bạn đang xem: Home Gương điển hình Trong công tác Đoàn Biểu dương điển hình thanh niên tiên tiến