Tin nổi bật

Tổ chức theo nghi thức cấp Quốc gia Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể Danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới

Email In PDF.

Ngày 5/1/2015, tại Khách sạn Hoàng Sơn (thành phố Ninh Bình), Ban tổ chức Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh Quần thể Danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới tổ chức họp báo. Dự họp báo có các đồng chí: Trần Hữu Bình, TVTU, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức Lễ đón bằng; Phan Tiến Dũng, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng ban tổ chức; Giáo sư, Tiến Sỹ Nguyễn Hồng Vinh, Chủ tịch hội đồng Lý luận phê bình văn học Trung ương; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

a-hop-bao
Quang cảnh buổi họp báo.

Buổi họp báo, các đại biểu và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí được Ban tổ chức báo cáo Kế hoạch Lễ đón Bằng công nhận Di sản; Kế hoạch tổng thể bảo vệ và phát huy bền vững giá trị Di sản. Theo đó, Lễ đón bằng Tràng An di sản Thế giới dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 22-24/01/2015 theo nghi thức cấp Quốc gia với nhiều chương trình và các hoạt động khác nhau.

Việc UNESCO ghi danh Quần thể Danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới đã góp phần nâng cao vị thế của tỉnh Ninh Bình, tạo tiền đề và cơ hội mới để phát triển ngành du lịch theo hướng bền vững, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Ninh Bình và cả vùng Bắc bộ. Di sản mang nét đặc sắc nhất hội tụ cả văn hóa và thiên nhiên nên việc định hướng trong công tác tuyên truyền, quảng bá tới công chúng báo chí biết là hành động rất quan trọng, đẩy mạnh việc đưa thông tin về sự kiện ghi danh Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới, qua đó tạo thêm sức sống của Di sản lan tỏa không chỉ ở tỉnh Ninh Bình, mà còn ra cả nước và thế giới. Tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu Bình và các sở, ngành, địa phương của tỉnh đã trả lời nhiều câu hỏi, ý kiến của các phóng viên, cơ quan báo chí.

Đồng chí Phan Tiến Dũng, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Ban tổ chức lễ đón Bằng phát biểu và đề nghị: Các cơ quan thông tấn báo chí với chức năng, nhiệm vụ cần bám chắc vào kế hoạch chung trước, trong và sau Lễ đón Bằng công nhận Di sản; các cấp, ngành và Ban Quản lý quần thể Danh thắng Tràng An tạo mọi điều kiện để các cơ quan báo chí tiếp cận … tuyên truyền đậm nét, nổi bật của Di sản Tràng An và đây là hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á và thế giới.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương (Đài truyền hình Việt Nam, ANTV…) phối hợp và quan tâm dành thời lượng tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá và tôn vinh giá trị tiêu biểu của Di sản để công chúng báo chí rộng khắp biết đến Tràng An. Các cơ quan báo chí ở tỉnh tiếp tục thông tin tuyên truyền Lễ đón Bằng công nhận Di sản Văn hóa và Thiên nhiên Thế giới nhằm động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nêu cao truyền thống yêu quê hương, đất nước, khơi dậy niềm tự hào về giá trị nổi bật về truyền thống văn hóa, lịch sử, đất và người Ninh Bình. Qua đó tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị tiêu biểu của Di sản, những tiềm năng du lịch, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Quần thể Danh thắng Tràng An nói riêng, và tỉnh Ninh Bình nói chung.

Theo: Baoninhbinh.org.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 61 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:199
mod_vvisit_counterHôm qua:903

Địa chỉ IP của bạn là: 18.207.133.27
Bạn đang xem: Home