Tin nổi bật

Ma tuý tổng hợp vào TP HCM tăng 22 lần

Email In PDF.

 

 

Được cho là đã kềm chế quy mô gia tăng, song có 142 kg ma túy tổng hợp bị Công an TP HCM phát hiện, tăng 22 lần so với 5 năm trước.

Tại hội nghị tổng kết 5 năm hôm 26/4, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP cho biết, thực trạng ma tuý hiện nay diễn biến phức tạp. Các băng nhóm tội phạm ma túy, phạm pháp hình sự có sự đan xen lẫn nhau, hình thành nhanh, tái sinh nhanh và cùng một lúc mua bán nhiều loại ma túy. Chúng luôn tàng trữ vũ khí và sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện.

Bên cạnh đó, tính chất quốc tế của tội phạm về ma túy bộc lộ rõ với số lượng và tiền chất vận chuyển qua cửa khẩu bị phát hiện cùng với các bị can người nước ngoài phạm tội gia tăng, trong đó chủ yếu là người Nigeria, người Úc gốc Việt và gốc Hoa.

123    

Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang cần kiểm soát ma tuý chặt hơn nữa.

Theo thống kê, tính đến năm 2013, đã có 142 kg ma túy tổng hợp bị thu giữ trên địa bàn tăng 22 lần so với 5 năm trước. Thành phố đã bắt giữ 8.034 vụ mua bán trái phép chất ma túy với 16.000 người tham gia (tăng 36% số vụ, gần 20% số người tham gia), thu giữ 123 kg heroin (tăng 2,5 lần).

Theo đánh giá của Phó giám đốc Công an TP, về cơ bản thành phố đã kềm chế được quy mô gia tăng về mức độ, số lượng mua bán ma túy nội địa. Tuy nhiên, Thiếu tướng Minh cũng nhìn nhận, công tác kiểm soát vẫn còn hạn chế. Tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp tại các vũ trường, nhà hàng, quán bar vẫn tồn tại, gia tăng thêm thực trạng sử dụng ma túy tổng hợp lẻ tại các khách sạn, cơ sở lưu trú… Hậu quả là trong 2 năm gần đây, gần như tháng nào trên địa bàn thành phố cũng xảy ra các vụ cố ý gây thương tích, án mạng do người bị loạn thần vì sử dụng ma túy tổng hợp gây ra.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tướng - Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang yêu cầu lực lượng Công an TP HCM tập trung phá các đường dây tổ chức vận chuyển và mua bán ma túy, kiểm soát chặt chẽ tình trạng thẩm lậu ma túy từ bên ngoài vào thành phố, nhất là đường hàng không, biển và bưu chính.

"Công an TP HCM cần đẩy mạnh các hoạt động điều tra, phát hiện, bắt giữ kịp thời và đưa ra truy tố, xét xử nghiêm những kẻ mua bán, vận chuyển, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy. Chọn các vụ án điển hình làm án điểm để xét xử lưu động nhằm răn đe tội phạm", bộ trưởng Quang chỉ đạo.

Theo: vnexpress.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 31 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:216
mod_vvisit_counterHôm qua:907

Địa chỉ IP của bạn là: 54.236.62.49
Bạn đang xem: Home Phòng chống ma tuý,HIV/AIDS Ma tuý Ma tuý tổng hợp vào TP HCM tăng 22 lần