Tin nổi bật

Phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên

Email In PDF.

 

Chiều 24/2, tại Thái Nguyên, Bộ Công an, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị công tác thực hiện Nghị quyết liên tịch 03-NQLT/TW về “phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên”.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 03-NQLT/TW; Dương Văn An, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

 Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong năm 2013 công tác triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch số 03 đã được triển khai đồng bộ từ cấp Trung ương đến địa phương với nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh thiếu niên về tác hại của ma túy và công tác phòng, chống ma túy được hầu hết các địa phương tổ chức thực hiện tốt.

  DSC0992

 Hội nghị đánh giá về “phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên”

Trong năm 2013, Ban chỉ đạo Nghị quyết liên tịch 03-NQLT/TW đã tổ chức biên soạn các nội dung, phát hành tờ rơi, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, các chương trình tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp về phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy; đồng thời tổ chức các hoạt động cao điểm phòng, chống ma tuý trong cả nước như: lễ ra quân, tuần hành tuyên truyền; thu gom bơm kim tiêm đã qua sử dụng tại các khu vực điểm nóng về ma túy; tư vấn phòng, chống ma túy...

Ở các địa phương, Đoàn thanh niên các xã, phường, thị trấn đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an các cấp đã tổ chức tuần tra, kịp thời phát hiện các điểm hoạt động về tội phạm ma túy và nạn tiêm chích ma túy; xây dựng mô hình “Hòm thư tố giác tội phạm”, hoạt động “tìm địa chỉ đen” (tại Hải Phòng), “Bạn giúp bạn”, câu lạc bộ “Kỹ năng sống” (Nghệ An).

 Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và THPT đã sáng tạo tổ chức thực hiện nhiều mô hình hiệu quả, đơn cử như: mô hình “Tự quản trong học sinh, sinh viên, không để ma túy xâm nhập vào học đường” (Quảng Nam), “Trường học không ma túy” (Bình Thuận)…

 Theo báo cáo, trong năm 2013, lực lượng công an các cấp đã phát hiện, bắt giữ 18.384 vụ, 28.534 đối tượng phạm tội về ma túy; thu giữ 641 kg heroin, 110,8kg và 225.030 viên ma túy tổng hợp... Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong thanh thiếu nhi còn diễn biến phức tạp; tình trạng tái nghiện còn cao, cai nghiện chưa hiệu quả. Nguy hiểm hơn, một số thanh thiếu niên xem ma túy tổng hợp là món quà tặng nhau trong các buổi họp mặt, sinh nhật và thường được sử dụng trong quán bar, vũ trường, karaoke...Tình hình trên đòi hỏi các cấp, ngành và toàn xã hội không ngừng nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm trong cuộc đấu tranh phòng, chống ma túy và nhất là phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên.

 DSC0996

 Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những mô hình hay, cách làm hiệu quả và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết liên tịch 03-NQLT/TW trong thời gian tới góp phần giảm thiểu số người, số thanh thiếu niên liên quan đến ma túy.

 Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương đánh giá cao sự phối hợp giữa Đoàn thanh niên với công an các cấp đã triển khai nhiều biện pháp mang tính phòng ngừa xã hội, góp phần tích cực trong công tác đấu tranh ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn ma túy trong thanh thiếu nhi.

 Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương nhấn mạnh, công tác phối hợp cảm hóa, giúp đỡ, giáo dục thanh thiếu niên sau cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng có những bước chuyển biến tích cực với nhiều mô hình cách làm hiệu quả như việc triển khai thành lập và đưa vào hoạt động của các đội Thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin”, mô hình 3 không trên phạm vi cả nước...

Để kiềm chế sự gia tăng của tội phạm và tệ nạn ma túy trong thanh thiếu nhi, trong thời gian tới, đồng chí Lê Quý Vương đề nghị cần tiến hành đánh giá tình hình, nghiên cứu và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp triển khai có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy, đảm bảo an ninh trật tự; Phối hợp với các cơ quan thông tấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, trong đó chú trọng đến công tác giáo dục, phòng ngừa tội phạm và tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên; chú trọng phát hiện, nhân rộng các mô hình hay, hiệu quả, kịp thời khen thưởng, động viên kịp thời khích lệ phong trào.../.

Theo: Dangcongsan.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 46 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:803
mod_vvisit_counterHôm qua:2103

Địa chỉ IP của bạn là: 54.236.59.154
Bạn đang xem: Home Phòng chống ma tuý,HIV/AIDS Ma tuý Phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên