Tin nổi bật

Tuổi trẻ Ninh Bình với công tác tuyên truyền, quảng bá Quần thể danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Động hướng tới di sản thiên nhiên thế giới

Email In PDF.

 

          Khu du lịch sinh thái Tràng An được mệnh danh là "Vịnh Hạ Long trên cạn" với quy mô hơn 2.000 ha, với 31 thung, 48 hang động xuyên thuỷ trải dài trên địa bàn 8 xã, phường thuộc huyện Hoa Lư, Gia Viễn và thành phố Ninh Bình. Tháng 9 năm 2012, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định công nhận Danh thắng Tràng An, Tam Cốc - Bích Động thuộc quần thể danh thắng Tràng An là di sản cấp Quốc gia đặc biệt.

alt

          Quần thể danh thắng Tràng An gồm 3 khu vực: Khu di tích lịch sử cố đô Hoa Lư; danh thắng Tam Cốc - Bích Động và khu sinh thái Tràng An.Nơi đây còn được gọi là thành Nam. Các nhà khoa học qua nghiên cứu đã khẳng định, Tràng An là một bảo tàng địa chất ngoài trời, ghi dấu những chuyển động thăng trầm của vỏ trái đất và chứa đựng trong lòng nó lịch sử hình thành và phát triển của con người cách đây hàng triệu năm. Quần thể được hình thành từ những dải đá vôi với thung lũng, sông ngòi hòa quyện vào nhau tạo nên một không gian huyền ảo, trữ tình thơ mộng. Địa chất, địa mạo đặc biệt, cùng hệ thống hang động xuyên thủy đã khiến Tràng An mang trong mình nhiều tiểu vùng khí hậu khác nhau, trong đó song hành tồn tại hệ sinh thái trên cạn và dưới nước rất đặc biệt, với nhiều loài động, thực vật quý hiếm có tên trong Sách đỏ Việt Nam. Vùng lõi nguyên thủy của quần thể được bảo vệ tuyệt đối. Hiện nay, Quần thể danh thắng Tràng An đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ đệ trình UNESCO ghi danh vào danh sách di sản thiên nhiên thế giớivà dự kiến năm 2014, Tràng An sẽ trở thành di sản thiên nhiên thế giới.

          Để góp phần tích cực cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh Danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động, hàng năm, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Bình đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh, trong đó chú trọng tuyên truyền học tập Nghị quyết số 15/NQ - TU ngày 13/7/2009 của BCH Đảng bộ Tỉnh về “Phát triển du lịch đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” trong toàn Đoàn. Hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch được Đoàn thanh niên tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, giới thiệu hình ảnh trên nhiều kênh thông tin, truyền thông đại chúng như báo, đài, bản tin tuổi trẻ Ninh Bình, Trang thông tin điện tử Tỉnh đoàn…; lồng ghép nội dung tuyên truyền về danh thắng Tràng An vào nội dung sinh hoạt chi đoàn nhằm giáo dục, tuyên truyền sâu rộng trong ĐVTN tích cực tham gia gìn giữ, bảo vệ danh thắng của quê hương.

           Trong thời gian tới, BTV Tỉnh đoàn tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể như: Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin, truyền thông tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nếp sống văn minh, văn hóa du lịch, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ du lịch tới các cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên, nhân dân và du khách, để Tràng An ngày càng trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến thăm quan. Đồng thời, BTV Tỉnh đoàn tập trung chỉ đạo các cơ sở Đoàn đứng chân tại các điểm du lịch phối hợp với Ban quản lý khu du lịch Tràng An - Tam Cốc - Bích động xây dựng mô hình bến đò an toàn, thành lập các đội hình thanh niên xung kích tham gia giữ gìn ANTT, thu gom rác thải tại các điểm du lịch, không để người bán hàng dong trong khu du lịch làm ảnh hưởng đến mỹ quan chung… Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch mở các lớp tập huấn cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về: kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, kỹ năng ứng xử, kiến thức cơ bản về các điểm du lịch trọng tâm của tỉnh… nhằm cung cấp một lượng thông tin, kiến thức nhất định để cán bộ, đoàn viên, thanh niên có thể phục vụ, tạo dấu ấn trong lòng du khách tốt nhất. Qua đó, từng bước làm thay đổi hành vi của cộng đồng trong công tác bảo vệ Danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động.

          Tin rằng, với sự vào cuộc tích cực của tuổi trẻ toàn tỉnh, sự phối kết hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể địa phương, Danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động sẽ sớm được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên Thế giới, đưa Ninh Bình trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với du khách và bạn bè xa gần.

                                                                                                                                                         Thúy Hà


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 34 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:300
mod_vvisit_counterHôm qua:803

Địa chỉ IP của bạn là: 18.208.186.139
Bạn đang xem: Home