Tin nổi bật

Sôi nổi các hoạt động “Tháng thanh niên” năm 2013

Email In PDF.

 

       Trong không khí náo nức tràn đầy sức trẻ, hòa cùng nhịp đập của hàng triệu trái tim thanh niên Việt Nam hướng về ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 30/01/2013 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Bình triển khai kế hoạch hành động “Tháng thanh niên” năm 2013 tới các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh với các chỉ tiêu, chủ đề hoạt động theo từng tuần cụ thể, tuần thứ nhất “Vệ sinh môi trường”, tuần thứ hai “An sinh xã hội”, tuần thứ ba “Nghề nghiệp và việc làm”, tuần thứ tư “Mừng sinh nhật Đoàn”. Các nội dung hoạt động trong “Tháng thanh niên” được triển khai một cách quy mô, bài bản, có sự đổi mới trong phương thức chỉ đạo, khẳng định bước phát triển mới của phong trào thanh niên trong giai đoạn hiện nay; thu hút sự tham gia đông đảo của đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đây thực sự là môi trường thuận lợi để tuổi trẻ tỉnh Ninh Bình trải nghiệm thực tế, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng sống, nâng cao nhận thức xã hội; là cơ hội để rèn luyện, cống hiến, đóng góp trực tiếp và chia sẻ những nỗi nhọc nhằn vất vả của những người dân vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa trong tỉnh.

alt

Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường

       Với chủ đề “Tuổi trẻ tham gia xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới”, ngay từ những ngày đầu của “Tháng thanh niên”, bên cạnh việc nghiêm túc triển khai, tổ chức cho đoàn viên thanh niên học tập, quán triệt nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và lấy ý kiến cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên góp ý về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992, Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), các hoạt động bảo vệ môi trường, vì an sinh xã hội, nghề nghiệp - việc làm và mừng sinh nhật Đoàn cũng được triển khai, tổ chức rộng khắp. Trong “Tháng thanh niên”, toàn tỉnh đã xây dựng được 15 nhà nhân ái cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 660,2 triệu đồng; sửa chữa và xây dựng mới 20,5 km đường giao thông nông thôn trị giá trên 600 triệu đồng. Tặng 1.482 xuất quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, mồ côi với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 2.500 thương, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trị giá 158 triệu đồng. Hỗ trợ vay vốn từ nguồn ngân hàng chính sách xã hội và nguồn vốn 120 của Trung ương Đoàn cho 18 thanh niên mở rộng mô hình phát triển kinh tế với tổng số tiền 2,2 tỷ đồng. Trong Tháng thanh niên, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức “Tuần hiến máu tình nguyện” lần thứ I - năm 2013 với 7 đơn vị huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trực tiếp tham gia, kết quả toàn tỉnh vận động được trên 3.000 tình nguyện viên đăng ký hiến máu và thu được 1.700 đơn vị máu. Các cấp bộ Đoàn trên địa bàn trong tỉnh chủ động phối hợp với doanh nghiệp, trường dạy nghề trên địa bàn tổ chức dạy nghề và tìm kiếm việc làm cho trên 850 đoàn viên, tư vấn, hướng nghiệp cho 12.500 học sinh THPT, Trung tâm GDTX trên địa bàn tỉnh về chọn ngành, chọn trường phù hợp. Toàn tỉnh hiện có100% cơ sở Đoàn đăng ký đảm nhận phần việc thanh niên, xây dựng 147 công trình thanh niên trị giát rên 2,2 tỷ đồng.

       Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đoàn, Đoàn tham gia xây dựng Đảng được Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc quan tâm chú trọng. Trong Tháng thanh niên, toàn tỉnh tổ chức được 27 lớp “Đoàn viên 26- 3”, kết nạp mới 3.648 đoàn viên. Giới thiệu 578 Đoàn viên ưu tú học lớp đối tượng Đảng, trong đó có 153 đoàn viên ưu tú vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

       Các phong trào "1000 đồng xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới", chương trình “Thắp sáng đường quê” được các cấp bộ Đoàn tích cực triển khai thực hiện với hơn 50 km đường giao thông nông thôn được thắp sáng, trị giá trên 250 triệu đồng, tạo sức lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong việc chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới; hoạt động làm chứng minh thưnhân dân miễn phí cho 100 người cao tuổi, người khuyết tật, gia đình chính sách được Đoàn thanh niên Công an huyện Yên Khánh, Đoàn xã Khánh Phú triển khai có hiệu quả, t ạo được dư luận tốt trong quần chúng nhân dân.

       Có thể thấy, Tháng thanh niên năm 2013 đã được tập trung chỉ đạo và tổ chức đều khắp ở các đơn vị, các cơ sở Đoàn, Hội, Đội với nội dung thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của tuổi trẻ. Tháng thanh niên năm 2013 cũng đã tạo được sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội và các tầng lớp nhân dân.

       Năm 2013 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ XII.  Kết quả Tháng Thanh niên đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, được các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận; khẳng định tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ Ninh Bình, đã, đang và tiếp tục xác định mục tiêu, lý tưởng phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, xứng đáng với sự tin cậy của các cấp uỷ, chính quyền và toàn thể nhân dân trong công cuộc đổi mới.

                                                                                                                                                   Hà Trang


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 51 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1028
mod_vvisit_counterHôm qua:1608

Địa chỉ IP của bạn là: 44.200.30.73
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Sôi nổi các hoạt động “Tháng thanh niên” năm 2013