Tin nổi bật

Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2013, Tuổi trẻ tỉnh Ninh Bình cung cấp trên 1.700 đơn vị máu cho Ngành Y tế

Email In PDF.

 

         Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2013, chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2013); Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4) và thực hiện kế hoạch số 23/KHLN - ĐTN - HCTĐ ngày 25/02/2013 của BTV Tỉnh đoàn Ninh Bình và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh về việc tổ chức “Tuần hiến máu tình nguyện” lần thứ I năm 2013. Với tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đã tham gia hiến máu tình nguyện nhằm góp phần đảm bảo lượng máu dự trữ cần thiết để cung cấp kịp thời cho các cơ sở y tế phục vụ việc cứu chữa người bệnh.

alt

Các đoàn viên, thanh niên huyện Nho Quan tham gia hiến máu tình nguyện

         Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp và hoạt động thường niên của tuổi trẻ tỉnh Ninh Bình trong nhiều năm qua. Năm 2013, để phong trào hiến máu tình nguyện đến được với tất cả các đối tượng, tầng lớp nhân dân trong xã hội, Ban tổ chức “Hiến máu tình nguyện” lần thứ I đã tích cực tuyên truyền trên Website Tỉnh đoàn, các phương tiện thông tin đại chúng; tổ chức các hoạt động tuyên truyền trực quan như treo băng zôn, pa nô, áp phích tại các điểm công cộng, cung cấp trên 4.000 tờ rơi thông tin cần thiết về hiến máu; tổ chức các đội hình tình nguyện viên, tuyên truyền viên nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, đặc biệt là cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Năm nay, “Tuần hiến máu tình nguyện” lần thứ I được triển khai tại 7 đơn vị là: Trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình, Trường Đại học Hoa Lư, Trường Cao đẳng nghề Cơ điện xây dựng Việt Xô, huyện Nho Quan, huyện Kim Sơn, Thành phố Ninh Bình, huyện Yên Khánh.

         Đồng chí Trịnh Như Lâm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh cho biết: BTV Tỉnh đoàn xác định “Tuần hiến máu tình nguyện” lần thứ I năm 2013 là hoạt động ý nghĩa, thiết thực được tổ chức quy mô cấp tỉnh, do đó, toàn thể cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh cùng chung tay sẻ chia những giọt máu hồng của mình đến những người bệnh. Theo đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, năm 2013, quyền lợi và chế độ dành cho những tình nguyện viên hiến máu cứu người đã được chăm lo, quan tâm hơn. Mỗi người khi tham gia hiến máu tình nguyện sẽ được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí;Bảo mật thông tin về tình hình sức khỏe vàđược tư vấn (miễn phí) khi phát hiện ra các bệnh nhiễm trùng như HIV, Virus viêm gan B, Virus viêm gan C, Giang mai, Sốt rét. Được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành. Bên cạnh đó, người hiến máu tình nguyện còn được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo Tỉnh, Thành phố. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc. Vì vậy, đại đa số cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên yên tâm, phấn khởi coi hoạt động hiến máu tình nguyện như một Ngày hội lớn của tuổi trẻ.

          Với sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, các Ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở, trong thời gian 1 tuần từ ngày (11/3 - 17/3), trên đại bàn tỉnh đã thu hút hơn 3.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Viện Huyết học truyền máu Trung ương và các bệnh viện tuyến tỉnh thu được trên 1.700 đơn vị máu.

         Số máu thu được đã phần nào đáp ứng được nhu cầu về máu trong việc điều trị cho bệnh nhân tại tuyến Trung ương và địa phương, qua đó thể hiện tinh thần xung kích trong phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà góp phần mang lại nụ cười, cuộc sống cho bệnh nhân cần máu.

                                                                                                                                                      Đoàn Hạnh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 39 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:984
mod_vvisit_counterHôm qua:1021

Địa chỉ IP của bạn là: 44.200.40.195
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2013, Tuổi trẻ tỉnh Ninh Bình cung cấp trên 1.700 đơn vị máu cho Ngành Y tế