Tin nổi bật

Hoa Lư sơ kết việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

Email In PDF.
Đồng chí Đinh Quốc Trị trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể.
Đồng chí Đinh Quốc Trị trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể.
         Ngày 5/3, huyện Hoa Lư đã tổ chức hội nghị ơ kết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và triển khai kế hoạch năm 2013, định hướng đến năm 2015.

         Dự hội nghị có đồng chí Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở: Tài chính, Kế hoạch và đầu tư, Văn phòng điều phối thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh; lãnh đạo huyện Hoa Lư và 10 xã trong huyện.
         
         Thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM, huyện Hoa Lư đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện và đã đạt được kết quả khá tốt.
 
         Toàn huyện đã hoàn thành việc xây dựng, kiện toàn bộ máy lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành xây dựng NTM từ cấp huyện đến cấp xã, cấp thôn.
 
         Công tác tập huấn được tổ chức kịp thời cho cán bộ chủ chốt cấp huyện, cấp xã. Công tác tuyên truyền, phổ biến về các chủ chương, chính sách và cách thức tiến hành xây dựng NTM được các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các đoàn thể của huyện quan tâm triển khai, phổ biến sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân với nhiều hình thức đa dạng phong phú.
 
         10/10 xã đã thực hiện lập quy hoạch chung và đang tiến hành lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch chi tiết. Công tác xây dựng kết cấu hạ tầng được các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, huy động và tổ chức lồng nghép có hiệu quả với nguồn vốn để đầu tư, xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo diện mạo mới cho khu vực nông thôn.
 
         Toàn huyện đã và đang đầu tư xây dựng, tu bổ, nâng cấp và xây mới trên 120 hạng mục công trình chủ yếu, với tổng kinh phí đầu tư trên 316 tỷ đồng.
 
         Sau hơn 2 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, 10/10 xã của huyện Hoa Lư đã cơ bản hoàn thành 5/7 bước trong xây dựng NTM và đang tập trung đẩy mạnh triển khai các nội dung đề án xây dựng NTM.
 
         Một số xã điểm như Ninh An, Ninh Vân, Ninh Giang bước đầu đã tạo được phong trào thi đua xây dựng NTM. Nhân dân nhiều nơi rất phấn khởi, tin tưởng và tích cực hưởng ứng tham gia phong trào, đóng góp tiền của xây dựng đường giao thông, các công trình công cộng.
 
         Nông thôn một số nơi bắt đầu khởi sắc, hình hài xã NTM đang từng bước rõ nét. Tính đến hết năm 2012, toàn huyện có 7/10 xã đã tăng thêm được từ 1-4 tiêu chí so với năm 2011.
         
         Năm 2013, huyện Hoa Lư phấn đấu mỗi xã đạt thêm từ 2-4 tiêu chí, trong đó chú trọng thực hiện các tiêu chí: trường học, giáo dục, y tế, văn hoá, nhà ở dân cư, cơ sở vật chất văn hoá, môi trường, chợ nông thôn,…đồng thời đẩy mạnh phát triển sản xuất, giảm nghèo. Phấn đấu đến năm 2015, có 4 xã điểm (Ninh Giang, Ninh Vân, Ninh An, Ninh Hải) đạt chuẩn xây dựng NTM theo bộ tiêu chí Quốc gia; 6 xã còn lại đạt từ 13-15 tiêu chí trở lên.
         
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Quốc Trị đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ và nhân dân huyện Hoa Lư trong việc thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM.  
 
         Qua báo cáo và các tham luận đã phản ánh và đánh giá một cách toàn diện, đầy đủ mục tiêu, sự lãnh đạo, chỉ đạo, phương pháp, những cách làm hay của huyện Hoa Lư trong thực hiện xây dựng NTM.
 
         Đồng chí đề nghị, trong năm 2013, huyện Hoa Lư cần tập trung tuyên truyền rõ hơn nữa về mục đích, ý nghĩa chương trình xây dựng NTM, từ đó để nhân dân hiểu, biết và tích cực tham gia thực hiện, tham gia giám sát xây dựng NTM.
 
         Mới đây Trung ương đã có một số sửa đổi trong 5 tiêu chí (tiêu chí về chợ nông thôn; thu nhập; cơ cấu lao động; giáo dục; y tế) cho phù hợp với tình hình thực tế, do đó huyện Hoa Lư cần rà soát lại các tiêu chí theo hướng sửa đổi của Trung ương, từ đó lựa chọn những tiêu chí phù hợp tạo sự bứt phá trong xây dựng NTM.
 
         Đồng chí cũng đề nghị huyện Hoa Lư cần quản lý chặt chẽ vấn đề sử dụng nguồn ngân sách của Nhà nước, nguồn vốn do nhân dân và doanh nghiệp đóng góp cho chương trình xây dựng NTM.
 
         Hàng năm nên tiến hành sơ kết chương trình để đánh giá những gì đã đạt được, những gì chưa thực hiện được, từ đó rút ra bài học và kinh nghiệm để các năm tiếp theo thực hiện tốt hơn.
         
         Tại hội nghị, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đinh Quốc Trị, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại huyện Hoa Lư.
 
                                                                                                                                   Theo: Baoninhbinh.org.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 51 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1030
mod_vvisit_counterHôm qua:1608

Địa chỉ IP của bạn là: 44.200.30.73
Bạn đang xem: Home