Tin nổi bật

Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2013-2018

Email In PDF.

 

Các đại biểu dự Đại hội. Ảnh: Thế Minh
Các đại biểu dự Đại hội. Ảnh: Thế Minh
        Ngày 18/1, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2013-2018 và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Đây là đại hội được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chọn là đại hội điểm khu vực các tỉnh từ Nghệ An trở ra.

        Dự đại hội có các đồng chí: Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Quốc Cường, UVT.Ư Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tô Xuân Toàn, nguyên UVT.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân 26 tỉnh, thành phía Bắc và 225 đại biểu đại diện cho hơn 160 nghìn hội viên nông dân trong toàn tỉnh. 
 
        Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh đã phát triển khá toàn diện, vững chắc, tạo nên sự chuyển biến quan trọng về nhiều mặt, đã hoàn thành đạt và vượt 9/10 chỉ tiêu do Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IV đề ra.
 
        Nét nổi bật trong nhiệm kỳ vừa qua là công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới theo hướng thiết thực, cụ thể. Hội Nông dân các cấp trong tỉnh không ngừng được củng cố về số lượng và chất lượng. Hiện nay toàn tỉnh có 164.116 hội viên (chiếm 86,4% so với số hộ nông nghiệp), trong đó có 15.784 hội viên là người Công giáo; có 85,4% cơ sở Hội và 82% chi hội đạt vững mạnh.
 
        Cùng với chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác Hội, các phong trào nông dân được triển khai sâu rộng, trong đó phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng” trở thành trung tâm, động lực thúc đẩy các phong trào của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh. 
 
        Hội chủ động phối hợp và trực tiếp triển khai các chương trình hỗ trợ và tạo điều kiện giúp nông dân trên các lĩnh vực giống, vốn, kỹ thuật, dạy nghề, tạo việc làm và tiêu thụ sản phẩm. Đến nay, toàn tỉnh có 54.802 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, tăng 19.740 hộ so với đầu nhiệm kỳ. Số hộ có thu nhập từ 300 triệu đồng đến 500 triệu đồng là 125 hộ, từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng là 35 hộ và 25 hộ có thu nhập từ 1 tỷ đồng trở lên. Trong công tác giảm nghèo, hội viên nông dân toàn tỉnh đã giúp nhau 17,9 tỷ đồng, 216.735 ngày công và hàng chục vạn con giống, giúp đỡ 2.454 hộ nông dân vươn lên thoát nghèo.
 
        Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đã có 8.687 hộ nông dân tự nguyện hiến trên 30 ha đất, đóng góp tiền của, công sức giá trị 140 tỷ đồng. Các cơ sở Hội tham gia hoà giải 1.713 vụ việc đạt kết quả tốt và cảm hóa, giúp đỡ 17 người lầm lỡ hoàn lương, qua đó góp phần giải quyết các mâu thuẫn phát sinh ngay tại cơ sở và xây dựng thôn xóm bình yên. Toàn tỉnh có 207.827 hộ nông dân đạt tiêu chuẩn gia đình nông dân văn hoá…
 

        Với những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, trong dịp này, Hội Nông dân tỉnh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng cờ xuất sắc nhiệm kỳ 2008 - 2013. Tại Đại hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình.

alt

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy (trong ảnh: thứ 2 từ phải sang) trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Thế Minh

alt

Đồng chí Nguyễn Quốc Cường, UVT.Ư Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc của T.Ư Hội cho hội Nông dân tỉnh Ninh Bình. Ảnh: T.M

        Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Nam; đồng chí Nguyễn Quốc Cường đã ghi nhận, đánh giá cao, đồng thời biểu dương những thành tích mà các cấp Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

        Để tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp Hội Nông dân và giai cấp nông dân Ninh Bình quán triệt và thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu. Đó là: Phải thực sự đổi mới trong công tác của Hội. Hội phải gần và sát nông dân, là tổ chức động viên, hướng dẫn nông dân, đồng hành cùng nông dân trong sự nghiệp nông thôn mới. Các cấp Hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên nông dân về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến nông dân, nông nghiệp và nông thôn.

        Tập trung củng cố, xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp, nhất là cấp cơ sở vững mạnh. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, hướng trọng tâm hoạt động về cơ sở vì lợi ích của hội viên; kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của hội viên nông dân. Quan tâm tạo điều kiện, bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt cho đội ngũ cán bộ Hội, nhất là kỹ năng vận động nông dân trong tình hình mới.
 
        Các cấp Hội phải thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện việc tổ chức thực hiện đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước ở địa bàn nông thôn. Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng và hợp pháp của nông dân. Chủ động tham mưu, đề xuất giải quyết những tranh chấp, khiếu kiện kéo dài trong nông dân. Các cấp Hội cần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua. Bám sát nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương để xây dựng nội dung, biện pháp thi đua, đảm bảo thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn của từng địa phương và khả năng của nông dân.
 
        Vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi, cơ cấu mùa vụ, đưa nhiều giống mới có năng suất, chất lượng và giá trị cao vào sản xuất, mạnh dạn áp dụng tiến bộ KHKT, công nghệ mới trong sản xuất, phát triển nông nghiệp toàn diện và bền vững theo hướng sản xuất hàng hóa. Hội Nông dân phải đóng vai trò trung tâm và là nhân tố tích cực trong việc triển khai các chương trình KT-XH ở nông thôn và vận động xây dựng nông thôn mới. Trong đó cần chú trọng phối hợp với các cấp, các ngành tổ chức đào tạo, dạy nghề cho nông dân bằng nhiều hình thức phù hợp, nhất là đối với những nơi thực hiện thu hồi đất phục vụ phát triển KT-XH và những nơi có tỷ lệ hộ nghèo cao.
 
        Đại hội đã bầu ra BCH Hội Nông dân tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2013-2018 gồm 35 người và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VI. 

                                                                                                                             Theo: Baoninhbinh.org.vn

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 41 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1066
mod_vvisit_counterHôm qua:1608

Địa chỉ IP của bạn là: 44.200.30.73
Bạn đang xem: Home