Tin nổi bật

Ninh An, tập trung nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Email In PDF.
Công trình cấp nước sạch xã Ninh An vừa được hoàn thiện.
Công trình cấp nước sạch xã Ninh An vừa được hoàn thiện
        Là một trong 3 xã của huyện Hoa Lư được chọn làm trước, xã Ninh An đã tích cực triển khai thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, vận động các tổ chức, đoàn thể và nhân dân cùng vào cuộc, phấn đấu hoàn thành các tiêu chí theo kế hoạch phê duyệt.

         Đồng chí Tạ Đức Nhàn, Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã cho biết: Cán bộ và nhân dân xã Ninh An nhận thức rõ, trong nhiều khó khăn thì khó khăn hơn cả vẫn là cơ sở hạ tầng, bởi vì Ninh An vẫn là xã thuần nông, ngành nghề phụ không có... Ngay khi nhận được Đề án số 06 ngày 4-4-2012 của UBND tỉnh và Nghị quyết số 01 ngày 17-4-2012 của HĐND tỉnh “Về cơ chế chính sách hỗ trợ các xã xây dựng nông thôn mới”, UBND xã đã tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết và Đề án và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc.
 
        Trong thực hiện làm đường giao thông, UBND xã chỉ đạo các đồng chí trưởng thôn, xóm họp dân để đăng ký làm đường với tinh thần nhân dân làm, Nhà nước hỗ trợ. Ban quản lý đã trực tiếp làm việc với các đơn vị đăng ký để thống nhất nội dung, phương thức làm và mức đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước để các thôn, xóm triển khai thực hiện. Đến nay, có 8/10 đơn vị đăng ký với tổng chiều dài gần 7 nghìn m, trong đó đã đổ bê tông trên 4.000 m (thôn Đông Thịnh 800 m, thôn Hòa Thiện gần 900 m, thôn Trung Đức trên 1.000 m, thôn Kiến ái 800 m, xóm Gòi 400 m...) và đã cấp 480 tấn xi măng cho các thôn, xóm. Số còn lại gần 3 nghìn m, nhân dân đang tập trung làm mặt đường để tiếp tục đổ bê tông. Trong việc triển khai làm đường giao thông địa phương, Ninh An được hỗ trợ 1 máy trộn bê tông trị giá 25 triệu đồng phục vụ cho việc làm đường giao thông. Cùng với sự hỗ trợ xi măng của tỉnh, hiện các thôn, xóm trong xã tiếp tục đăng ký làm đường để năm 2012 hoàn thành việc đổ bê tông các tuyến đường liên thôn, liên xóm hoàn thành việc đổ bê tông.
 
        Ngoài các tuyến đường liên thôn, liên xóm, nhân dân đóng góp và trực tiếp làm, trên địa bàn xã còn có một số công trình đường giao thông lồng ghép với chương trình mục tiêu Quốc gia, như đường trục Đông Hội dài 1.200 m, kinh phí gần 5 tỷ đồng; đường trục xóm Trung Đức, dài 700 m, kinh phí hơn 1 tỷ đồng... Về thủy lợi, đã khởi công xây dựng kênh lấy nước dài 2 km với tổng dự toán gần 5 tỷ đồng, hiện nay đã hoàn thành trên 1.000 m. Xã cũng đã hoàn thành việc tu sửa, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ với tổng dự toán trên 400 triệu đồng và hoàn thành đưa nhà máy nước sạch vào hoạt động với tổng dự toán trên 10 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 10%... Hiện xã đang khởi công xây dựng 6 phòng học cao tầng trường mầm non, với tổng dự toán trên 4,5 tỷ đồng; tu sửa nhà bếp Nhà trẻ thôn Bộ Đầu và sửa chữa cơ sở vật chất các trường, đảm bảo cho việc dạy và học ngày một tốt hơn.
 
        Việc xây dựng nhà văn hóa thôn, xóm, cổng làng cũng được cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã quan tâm. Nhiều thôn, xóm đã tích cực vận động con em đi làm ăn xa và bà con trong xóm đóng góp kinh phí xây dựng. Trong đó, thôn Xuân Mai đã khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn với tổng dự toán trên 600 triệu đồng. Xóm Gòi và xóm Đình đã hoàn thành móng nhà nhà văn hóa xóm với tổng dự toán gần 200 triệu đồng. Thôn Đông Thịnh xây dựng nhà bia tưởng niệm gần 100 triệu đồng. Thôn Đông Hội xây dựng cổng làng gần 200 triệu đồng (chủ yếu do con em xa quê hương và Hội đồng hương Hà Nội hỗ trợ). Thôn Đông Trang huy động sự hỗ trợ, đóng góp của Nguyễn Văn và Hội đồng hương Hà Nội xây dựng nhà tang lễ ước tính 250 triệu đồng...
 
        Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, xã đã tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp kinh phí, hiến đất và tài sản để xây dựng các công trình phục vụ sản xuất và đời sống dân sinh. Toàn xã đã vận động nhân dân đóng góp hơn 1,3 tỷ đồng xây dựng nhà máy nước. Các thôn, xóm đã vận động nhân dân đóng góp trên 3,2 tỷ đồng, gần 3 nghìn ngày công lao động làm đường giao thông và xây dựng các công trình phúc lợi, con em xa quê hương hỗ trợ gần 300 triệu đồng. Xã có 1 tập thể và 48 hộ gia đình hiến đất với tổng diện tích trên 1.000 m2. Điều đáng ghi nhận là khi các Ban xây dựng, kiến thiết ở thôn, xã thông báo triển khai xây dựng các công trình phúc lợi tại địa phương, con em xa quê hương đã ủng hộ đóng góp số tiền lớn, như: ông Phạm Văn Quyết (ở Hải Phòng), đóng góp 30 triệu đồng; ông Phạm Văn Hưng (ở Nam Định) đóng góp 25 triệu đồng; ông Tạ Hữu Hội (ở thành phố Hồ Chí Minh) đóng góp 16 triệu đồng...
 
        Đến hết năm 2012, xã Ninh An đã đạt được 8 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Với các giải pháp sát thực tế, Ninh An phấn đấu đến năm 2015 sẽ hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
 
                                                                                                                Theo: Baoninhbinh.org.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 48 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1100
mod_vvisit_counterHôm qua:1608

Địa chỉ IP của bạn là: 44.200.30.73
Bạn đang xem: Home