Tin nổi bật

Đoàn thanh niên bộ chỉ huy quân sự tỉnh coi trọng đổi mới công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho Đoàn viên thanh niên

Email In PDF.

 

          Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Cục chính trị Quân khu 3 và Ban Thường vụ tỉnh đoàn Ninh Binh, sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy chỉ huy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Năm 2012, Đoàn thanh niên BCH quân sự tỉnh đã tích cực tham mưu cho Đảng ủy quân sự và cấp ủy các cấp đưa công tác Đoàn vào nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ năm 2012; tham mưu cho đảng ủy quân sự tỉnh ban hành các chỉ thị, văn bản hướng dẫn chỉ đạo toàn diện các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên với các nội dung, hình thức phong phú, hấp dẫn, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thanh niên, trong đó chú trọng đổi mới công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên.

alt

          Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy quân sự (BCH) tỉnh luôn xác định tăng cường công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là một nhiệm vụ quan trọng đặc biệt, nhằm tăng cường định hướng XHCN, nâng cao giác ngộ cách mạng, bồi dưỡng lòng yêu nước, làm cho các chuẩn mực đạo đức và kỷ luật thấm sâu vào nhận thức, tình cảm của thanh niên quân đội. Thời gian qua, Đoàn đã triển khai quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết TW3, TW4, TW 5, TW6 của BCH TW Đảng (khóa XI) cho 100% ĐVTN, qua đó, tạo niềm tin vững chắc của tuổi trẻ quân đội vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới đất nước. Đoàn thanh niên đã tập trung vào việc hướng dẫn và tổ chức cho ĐVTN tham gia đấu tranh phòng, chống có hiệu quả âm mưu “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ, của các thế lực thù địch; chủ động phòng ngừa và loại trừ các tác động tiêu cực và tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên BCH quân sự tỉnh đã linh hoạt kết hợp triển khai học tập 6 bài học lý luận chính trị cho ĐVTN theo quy định của quân đội. Trong đó, chú trọng công tác nắm bắt tư tưởng của thanh niên trước những biến động phức tạp, mặt trái của cơ chế thị trường, những khó khăn của tình hình kinh tế - xã hội trong nước và những động thái gây căng thẳng của nước ngoài liên quan chủ quyền các vùng biển, đảo, thềm lục địa của nước ta trên biển Đông, từ đó, có biện pháp tuyên truyền giáo dục phù hợp, đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước tới ĐVTN.

          Thực hiện Cuộc vận động “Thanh niên Quân đội học tập và làm theo lời Bác” gắn với việc triển khai chương trình rèn luyện ĐVTN, cuộc vận động xây dựng “Chi đoàn mạnh” và thực hiện phong trào “Thanh niên quân đội rèn đức, luyện tài, xung kích sáng tạo, xứng danh anh Bộ đội Cụ Hồ” được quán triệt và thực hiện nghiêm túc, sáng tạo và hiệu quả, trở thành nội dung xuyên suốt trong công tác giáo dục của đoàn thanh niên BCH quân sự tỉnh. Nội dung “5 xây, 5 chống” được cụ thể hóa thành các tiêu chí chuẩn mực đạo đức phù hợp với ĐVTN quân đội, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của đơn vị. Đặc biệt, năm 2012, cuộc vận động được gắn với việc quán triệt tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động, xây dựng phong trào thi đua sâu rộng trong ĐVTN để phấn đấu trở thành những chiến sỹ tiên tiến, chiến sỹ thi đua, những Ngôi sao Quyết thắng.

          Việc tổ chức các diễn đàn thanh niên, tọa đàm, hội thi, hội thảo quanh chủ đề giáo dục đạo đức, lối sống và kiến thức pháp luật cho ĐVTN luôn được chú trọng với nhiều hình thức sáng tạo. Tổ chức 20 buổi tuyên truyền giáo dục cho ĐVTN, thu hút hơn 900 lượt cán bộ đoàn viên thanh niên tham gia. Những đợt sinh hoạt truyền thống đều được tổ chức theo kế hoạch, có sự chuẩn bị chủ động và kỹ lưỡng, xác định rõ chủ đề, chủ điểm; một số hoạt động được chỉ đạo theo phương thức đồng loạt tại các cơ sở Đoàn đã có sức lan tỏa sâu rộng, để lại dấu ấn tốt đẹp, được ĐVTN tích cực hưởng ứng, được cấp ủy ghi nhận và đánh giá cao. Cụ thể như tổ chức các diễn đàn thanh niên cấp Chi đoàn với các chủ đề: “Tổ quốc - mùa xuân - người chiến sỹ”; “Lý tưởng của tuổi trẻ”; “Tuổi trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc”; diễn đàn: “Tuổi trẻ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh học tập và làm theo lời Bác”; tổ chức cho ĐVTN tích cực hưởng ứng tham gia thi viết tìm hiệu lịch sử “40 năm Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không; tìm hiểu lịch sử đặc biệt quan hệ“Việt Nam - Lào; Lào - Việt Nam”  đã thu hút 100% cán bộ, đoàn viên, đảng viên trẻ tham gia. Cách làm này đã nâng cao ý thức tự giác chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật của nhà nước, tinh thần chủ động khắc phục khó khăn vươn lên trong học tập, rèn luyện và công tác; xây dựng nếp sống có văn hóa, nghĩa tình, sống có trách nhiệm cao với bản thân, gia đình và xã hội.

          Có thể khẳng định, năm 2012, công tác giáodục, chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho ĐVTN của Đoàn thanh niên Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh đã tạo ra được nhiều nét mới, cách làm có hiệu quả trong chỉ đạo và thực hiện, tạo ra phong trào học tập sôi nổi, rộng khắp trong tuổi trẻ lực lượng vũ trang, trở thành động lực to lớn thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ trẻ vươn lên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu của LLVT tỉnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

                                                      Thúy Hà

                                  Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh đoàn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 34 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:987
mod_vvisit_counterHôm qua:1021

Địa chỉ IP của bạn là: 44.200.40.195
Bạn đang xem: Home