Tin nổi bật

Tổ chức diễn đàn xúc tiến đầu tư nông nghiệp, nông thôn Đồng bằng sông Hồng

Email In PDF.
Các đại biểu dự diễn đàn.
Các đại biểu dự diễn đàn

        Ngày 29/11, Bộ Nông nghiệp & PTNT phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Diễn đàn xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn khu vực Đồng bằng sông Hồng 2012.
      

       Dự diễn đàn, đại biểu Trung ương có đồng chí Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ nông nghiệp & PTNT; đại diện một số bộ, ngành, vụ, viện Trung ương.

       Đại biểu tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Ninh Bình; Bùi Văn Thắng, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, TVTU, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Bình, Bí thư Huyện uỷ Yên Khánh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.

       Cùng dự có lãnh đạo các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và trên 300 đại biểu là doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

       Đồng chí Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT khai mạc diễn đàn nhấn mạnh: Đồng bằng sông Hồng là địa bàn đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế - xã hội, là vùng kinh tế lớn thứ 2 trong cả nước với nhiều lợi thế nổi trội về nông nghiệp. Diện tích đất nông - lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản chiếm 5,4% diện tích đất nông - lâm nghiệp của cả nước. Tuy bình quân diện tích đất nông nghiệp/hộ thấp nhất cả nước (450m2/hộ), song giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp - thủy sản chiếm gần 18%, sản lượng lúa chiếm 16.5% cả nước. Vì vậy, phát triển nông nghiệp, nông thôn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.

alt

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT phát biểu khai mạc diễn đàn.

       Diễn đàn xúc tiến đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn khu vực Đồng bằng sông Hồng là cơ hội tốt để các cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương và các nhà đầu tư giới thiệu, trao đổi các tiềm năng, lợi thế ở mỗi địa phương và toàn vùng, thảo luận về cơ chế, chính sách ưu đãi đối với đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.

       Các nội dung chính được các đại biểu tập trung thảo luận nhằm đề ra các cơ chế, chính sách phù hợp, hiệu quả giữa mỗi địa phương nói riêng cũng như toàn vùng nói chung, để đầu tư nông nghiệp theo hướng áp dụng quy trình sản xuất hiện đại, công nghệ cao, chú trọng sản xuất nguyên liệu kết hợp với công nghiệp chế biến, bảo quản sau thu hoạch; tiếp tục đầu tư phát triển và nâng cao hiệu quả sử dụng kết cấu hạ tầng nông thôn, xây dựng nông thôn mới theo hướng xã hội hóa; đầu tư đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nông nghiệp; bảo tồn và phát triển các làng nghề truyền thống gắn với với du lịch, dịch vụ nhằm khai thác thế mạnh về môi trường sinh thái, bản sắc văn hoá và lịch sử, truyền thống gắn với tâm linh người Việt trên địa bàn.

alt
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình chúc mừng các đại biểu.

       Tại diễn đàn, đại diện cho tỉnh Ninh Bình, đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt chào mừng các đại biểu, đồng thời khẳng định đây là cơ hội để các địa phương, các nhà đầu tư khu vực Đồng bằng sông Hồng quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế và cơ hội hợp tác phát triển, đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp. Thông qua đây cũng là dịp để Ninh Bình kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư đến với mảnh đất Cố đô giàu tiềm năng.

       Trong thời gian tới, tỉnh sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc hoàn thiện các cơ chế chính sách và cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường thông thoáng, minh bạch và thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ vụ đông, sản xuất giống lúa chất lượng cao, vùng sản xuất lúa giống, xây dựng cơ sở hạ tầng cánh đồng mẫu lớn, xây dựng một số thương hiệu sản phẩm nông nghiệp mang tính đặc trưng của tỉnh; xây dựng quy hoạch các vùng sản xuất sản phẩm hàng hoá theo lợi thế của từng vùng...

       Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi các đối tác, các nhà đầu tư quan tâm tới những tiềm năng, lợi thế trên tất cả các lĩnh vực và tin tưởng Ninh Bình sẽ là điểm đến thành công của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong vùng Đồng bằng sông Hồng cũng như trong và ngoài nước.

       Tại diễn đàn, đại diện Vụ Kế hoạch, Viện Kinh tế nông nghiệp, Viện Di truyền nông nghiệp và lãnh đạo các tỉnh Đồng bằng sông Hồng cũng đã trao đổi, giới thiệu về tiềm năng, cơ hội và nhu cầu kêu gọi đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Trong đó, chú trọng tới tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Ninh Bình cũng đã giới thiệu tại diễn đàn mô hình sản xuất lúa giống chất lượng cao của tỉnh…

       Cũng tại diễn đàn đã diễn ra cuộc gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa nhà đầu tư với lãnh đạo các địa phương; chứng kiến lễ ký kết các dự án đầu tư, trao giấy phép đầu tư vào một số tỉnh. 

alt
Trao giấy chứng nhận cho nhà đầu tư vào Ninh Bình.

       Sau khi kết thúc diễn đàn, các đại biểu sẽ dự khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp và thương mại khu vực Đồng bằng sông Hồng 2012 vào lúc 19h30 ngày 29/11 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình.

                                                                                                                            Theo Baoninhbinh.org.vn

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 46 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1039
mod_vvisit_counterHôm qua:1608

Địa chỉ IP của bạn là: 44.200.30.73
Bạn đang xem: Home