Tin nổi bật

Kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình

Email In PDF.

Ngày 31/5/2009, Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6; 15 năm thành lập (01/6/1994 - 01/6/2009) và khai giảng khóa 43 hè 2009. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên Giáo tỉnh uỷ, Ban dân vận Tỉnh ủy, Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Lãnh đạo các Sở, Ban, nghành, đoàn thể của tỉnh, Lãnh đạo Thành phố Ninh Bình, huyện Hoa lư, Thường trực các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc, cán bộ, nhân viên, cộng tác viên, các bậc phụ huynh và đông đảo thanh thiếu nhi đang sinh hoạt tại trung tâm.


Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển của Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình. Với chức năng là Trung tâm giáo dục ngoài nhà trường cho thanh thiếu nhi toàn tỉnh; phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng năng khiếu cho thanh thiếu nhi toàn tỉnh là trung tâm hướng dẫn về nghiệp vụ, phương pháp công tác Đội cho toàn tỉnh. Trước đây Trung tâm mới chỉ có 16 loại hình học tập đến nay Trung tâm đã phát triển được thêm 07 loại hình mới nâng tổng số lên 23 loại hình. Các chương trình giảng dạy đã từng bước được nâng cao cả về nội dung và hình thức, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập của cả thầy và trò, hằng năm, trung bình có từ 45 đến 50 lớp học. Đến ngày 01/6/2009, Trung tâm đã tuyển sinh 43 khoá học liên tiếp, thu hút hơn 50.000 lượt thanh thiếu nhi đến tham gia sinh hoạt và học tập.

 

 

 

Ảnh: Đ/c Đinh Hồng Thái - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Trung tâm


Bên cạnh công tác trọng tâm là đào tạo, bồi dưỡng phát triển năng khiếu cho thanh thiếu nhi, Trung tâm còn chú trọng đến công tác giáo dục lý tưởng, truyền thống quê hương, đất nước, giáo dục định hướng cho thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Bằng hình thức sân khấu hoá, cán bộ, giáo viên nơi đây đã khơi dậy lòng yêu nước cho thiếu nhi thông qua những tấm gương người tốt, việc tốt, những anh hùng trong chiến đấu, lao động và học tập dưới các hình thức tổ chức diễn đàn, giao lưu, chiếu phim, sân chơi cuối tuần… Có những chương trình đã khẳng định được chất lượng nghệ thuật cũng như ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc như “Thiếu nhi Ninh Bình vâng lời Bác Hồ dạy”, “Tiến bước liên đoàn”, “Em là chiến sỹ”, “Tuổi thơ ơn Đảng, mừng xuân”, “Đêm hội trăng rằm”, “Cánh diều mơ ước”, “Thắm sắc khăn hồng”, “Tiếng hát họa mi”, “Khăn hồng tình nguyện”, “Mơ ước ngày mai”, “Tiếng kèn đội ta”… các hoạt động do Trung tâm tổ chức đều được đông đảo thanh thiếu nhi tham gia hưởng ứng và thực hiện nhiệt tình.
15 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Nhiều năm liền được Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội TW, BCH Tỉnh đoàn tặng cờ, bằng khen đơn vị thi đua xuất sắc; nhiều năm được UBND tỉnh tặng Bằng khen, cờ thi đua xuất sắc; năm 2002 được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; đặc biệt năm 2004 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cùng nhiều bằng khen của các Bộ, ban, ngành Trung ương.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh Trung tâm TTN

Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình xứng đáng là ngôi nhà chung của tuổi trẻ, là địa chỉ tin cậy cho thanh thiếu nhi, là vườn ươm tài năng, là nhịp cầu nối tình đoàn kết, lòng nhân ái của tuổi trẻ các huyện thị xã, thành phố trong  tỉnh và của tuổi trẻ tỉnh Ninh Bình với tuổi trẻ cả nước.
                                                                                                                                                                      Ngọc Quý

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 40 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:989
mod_vvisit_counterHôm qua:1608

Địa chỉ IP của bạn là: 44.200.30.73
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Kỷ niệm 15 năm thành lập Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình