Tin nổi bật

Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

Email In PDF.
Các đồng chí: Trần Đại Quang, Bùi Văn Nam trao thưởng cho học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc.
Các đồng chí: Trần Đại Quang, Bùi Văn Nam trao thưởng cho học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc.
Tối 5-3, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, tuyên dương học sinh, sinh viên và các VĐV đạt thành tích xuất sắc năm 2011, 2012.

 

       Dự lễ ra mắt có các đồng chí: Thượng tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch danh dự Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh; Hà Thị Khiết, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đại diện lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thanh, ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên UVT.Ư Đảng, nguyên Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; các nhà tài trợ cùng các học sinh, sinh viên, VĐV, nghệ sĩ được nhận học bổng đã đến dự....

Các đại biểu dự Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh
       Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh (gọi tắt là Quỹ) được thành lập theo Quyết định số 22/QĐ-UBND ngày 11 tháng 1 năm 2012 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, nhằm mục đích tài trợ, hỗ trợ những học sinh, sinh viên là con em tỉnh Ninh Bình và những người đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Ninh Bình thuộc diện học giỏi, học xuất sắc, có tài năng để động viên các em phát huy tài năng của mình trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện bản thân, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục, công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương, đất nước. Quỹ dành để trao thưởng cho những học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế; học sinh, sinh viên, vận động viên đạt các giải quốc gia, quốc tế về lĩnh vực thể thao, nghệ thuật; sinh viên đạt thủ khoa các trường đại học, cao đẳng trong năm; học sinh, sinh viên các trường tiểu học, Trung học, cao đẳng, đại học, trung cấp có thành tích học tập xuất sắc; những người có tài năng trong lĩnh vực khoa học. Quỹ được thành lập từ ý tưởng của các sáng lập viên: Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Công ty Cổ phần Him Lam và Tập đoàn kinh tế Xuân Thành. Quỹ được hình thành từ nguồn vốn đóng góp ban đầu của các sáng lập viên và tự tạo vốn trên cơ sở hoạt động dịch vụ, vận động quyên góp, tiếp nhận tài trợ, các khoản đóng góp hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, các hoạt động khác theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động của Quỹ.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các sáng lập viên của Quỹ

       Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Bùi Văn Nam, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ đánh giá cao sự ra đời của Quỹ và khẳng định đây là việc làm thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần động viên, giúp đỡ các em học sinh, sinh viên là con em tỉnh Ninh Bình và những người đang sinh sống và làm việc tại tỉnh thuộc diện học giỏi, học xuất sắc, có tài năng tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên đóng góp ngày càng nhiều hơn, vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Để phong trào khuyến học, khuyến tài của tỉnh ngày càng phát triển, hoạt động vững chắc của Quỹ cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hỗ trợ tích cực của các sở, ban, ngành, đoàn thể, Hội khuyến học tỉnh, các tổ chức chính trị, xã hội, sự giúp đỡ nhiệt tình của các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và nòng cốt là sự tài trợ giúp đỡ của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Công ty Cổ phần Him Lam và Tập đoàn kinh tế Xuân Thành. Nhân dịp này, đồng chí cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các vị đại biểu khách quý, các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đến dự lễ ra mắt và tài trợ cho Quỹ khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh.


Ban tổ chức tặng hoa cho các nhà tài trợ
       Phát biểu tại lễ ra mắt, Thượng tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch danh dự Quỹ nhấn mạnh: việc thành lập Quỹ của UBND tỉnh Ninh Bình là nhằm thực hiện chủ trương đúng đắn của Đảng ta được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI "Khuyến khích các hoạt động KHKT, xây dựng XHHT", đồng thời thể hiện tấm lòng và những việc làm tốt đẹp của chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội, các tổ chức kinh tế, danh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài nước với sự nghiệp KHKT của đất nước và tỉnh. Với Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh, các em học sinh, sinh viên thuộc diện học giỏi, xuất sắc, trong đó có nhiều em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn của tỉnh nhà sẽ không những được động viên, khuyến khích về mặt tinh thần mà được trợ giúp về vật chất để phát triển tài năng phục vụ đất nước. Với tư cách là chủ tịch danh dự của Quỹ, đồng chí ghi nhận, hoan nghênh, đánh giá cao và chân thành cảm ơn các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã đóng góp xây dựng và ủng hộ hoạt động của Quỹ. Mong rằng các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ quan tâm với sự nghiệp GD- ĐT, KHKT của tỉnh, tiếp tục hỗ trợ Quỹ để quỹ phát triển bền vững, thực sự là nguồn động viên, tiếp sức cho các mầm xanh tri thức, là kênh hỗ trợ thiết thực cho hoạt động GD - ĐT của tỉnh nhà, góp phần làm tỉnh Ninh Bình nói riêng, đất nước nói chung ngày càng giầu đẹp, văn minh.


Văn nghệ chào mừng lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh

       Tại buổi lễ, Hội đồng Quản lý Quỹ đã ra mắt và các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến dự Lễ đã trao biển tượng trưng những đóng góp, tài trợ ủng hộ Quỹ. Số tiền mà Quỹ thu được tại buổi lễ ra mắt là gần 17 tỷ đồng. Tiếp đó, Quỹ đã trao thưởng và tặng giấy khen cho các học sinh, sinh viên, thủ khoa các trường THPT; đạt giải Quốc gia; đạt từ 26 điểm trở lên tại kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2011; các vận động viên đạt giải tại Sea games; các thanh, thiếu niên có mô hình đạt giải tại Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2011. 

       Các đồng chí Thượng tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo tỉnh đã trao thưởng cho các học sinh, sinh viên và vận động viên.
Theo: baoninhbinh.org.vn

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 122 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:355
mod_vvisit_counterHôm qua:803

Địa chỉ IP của bạn là: 18.208.186.139
Bạn đang xem: Home Tin hoạt động đoàn Cấp tỉnh Lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh