Tin nổi bật

Mít tinh kỷ niệm 78 năm thành lập Đoàn

Email In PDF.

Web.ĐTN: Nhân ngày sinh nhật của Đoàn, sáng nay ngày 25/3/2009, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2009) và trao giải thưởng 26/3. Đồng chí Hà Thị Khiết - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã đến dự.

 >> Bài phát biểu của đồng chí Võ Văn Thưởng – Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn tại lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đến dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, đoàn thể, các đồng chí lãnh đạo Đoàn các thời kỳ cùng  78 gương mặt Bí thư đoàn cơ sở tiêu biểu được trao tặng giải thưởng 26 – 3 và 700 ĐVTN đại diện cho LLVT, HSSV, đoàn viên khối hành chính sự nghiệp, thiếu nhi đã tham dự lễ mít tinh kỷ niệm.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và ĐVTN đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ khi ra đời đến nay. Với 78 năm qua, là chặng đường lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ra đời và trưởng thành qua các giai đoạn thăng trầm của cách mạng, được Đảng và Bác Hồ kính yêu trực tiếp tổ chức, giáo dục và rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã động viên lớp lớp các thế hệ trẻ Việt Nam không ngại gian khổ, hy sinh cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, bồi đắp nên truyền thống vẻ vang của Đoàn và tuổi trẻ. Đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa; truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện; truyền thống hiếu học, ham tìm tòi hiểu biết; truyền thống đoàn kết nhất trí, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.

Bước vào giai đoạn mới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đang đứng trước nhiều đòi hỏi bức bách từ thanh niên, công tác thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Với sự ra đời của Nghị quyết 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” và triển khai Nghị quyết đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX vào cuộc sống đã bước đầu có lời giải cho các cấp bộ Đoàn để dẫn dắt thanh niên vượt qua những khó khăn trong giải quyết các nhu cầu chính đáng và bồi dưỡng niềm tin hướng đến tương lai. Với những kết quả của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2008 - năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX với bước đầu triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 25, cũng như kết quả của Tháng Thanh niên cho thấy phong trào thanh niên tiếp tục phát triển, có nhiều khởi sắc với những hoạt động sôi nổi, thiết thực và hiệu quả.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ không ngừng đổi mới và nâng chất các phong trào hành động cách mạng, góp phần đáp ứng nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên, vì sự tiến bộ của thanh niên, vì sự phát triển của đất nước. Làm được điều đó, Đoàn sẽ đáp ứng sự mong đợi của nhiều bạn trẻ và cũng là cách hiệu quả để Đoàn trở thành người bạn tin cậy, đủ sức dẫn dắt thanh niên. Để đạt được điều đó, các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả, thiết thực hai phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc” và “4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Qua đó hỗ trợ thanh niên học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ; tư vấn hướng nghiệp, giải quyết việc làm, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần; đồng thời tạo môi trường để thanh niên phát huy tiềm năng của mình. Với tinh thần xung phong tình nguyện, Đoàn tổ chức cho thanh niên tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội; chủ động đảm nhận thực hiện các việc khó, việc mới, các công trình, phần việc thanh niên; đi đầu thực hiện chương trình xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn, kiên cố hóa trường học; cổ vũ trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi.

Tại lễ kỷ niệm, Bí thư thứ nhất Võ Văn Thưởng đã phát biểu: “Để đáp ứng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, chúng ta ra sức xây dựng, nâng cao chất lượng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, xứng đáng với sự phát triển mạnh mẽ và vị trí quan trọng của lực lượng thanh niên. Tập trung nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, coi trọng thực lực cơ sở, nhất là chi đoàn; nâng cao chất lượng đoàn viên, đặc biệt là chất lượng chính trị, tính tiền phong, gương mẫu và sức thu hút của người đoàn viên với thanh niên. Thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ Đoàn cơ sở có vị trí và vai trò quan trọng, là người gần gũi với thanh niên, là cầu nối giữa Đoàn với thanh niên. Muốn vậy, mỗi cơ sở Đoàn phải đa dạng hoá các hình thức giáo dục góp phần để mỗi bạn trẻ biết sống đẹp, sống có ích vì cộng đồng và xã hội. Tổ chức thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và việc làm của mỗi ĐVTN; chú trọng phát hiện, xây dựng, tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình; tổ chức nhân rộng, để các điển hình tỏa sáng trong các tập thể thanh niên, đem đến cho nhiều bạn trẻ niềm lạc quan, tin yêu vào cuộc sống”.

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Để ghi nhận, biểu dương những thành tích, những kết quả của đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao Giải thưởng 26/3 - phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 78 Bí thư Đoàn cơ sở xuất sắc, tâm huyết với phong trào, hết mình vì thanh niên. Các đồng chí là những tấm gương sáng về ý thức trách nhiệm, lòng nhiệt tình, tinh thần phấn đấu bền bỉ, vượt khó, đoàn kết, sáng tạo, tiêu biểu cho tinh thần tiên phong của thế hệ trẻ trong thời kỳ mới và là người bạn đồng hành của tuổi trẻ, tiêu biểu của đội ngũ cán bộ Đoàn cả nước. Đó là đồng chí Lý Thị Hương, người dân tộc Tày, Bí thư Đoàn xã Nghiên Loan, huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn, đã hỗ trợ đoàn viên, thanh niên vay vốn phát triển kinh tế, thoát khỏi đói nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng; tổ chức cho thanh niên làm đường giao thông liên thôn, cùng Đoàn xã xây dựng được 5 căn nhà tặng các gia đình chính sách; đồng chí Trần Văn Vinh,  Bí thư Đoàn xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, xây dựng các mô hình hoạt động hướng nghiệp, làm kinh tế hiệu quả, phối hợp với Ngân hàng chính sách giải ngân 1,5 tỉ đồng cho 135 gia đình thanh niên vay vốn làm ăn, ổn định kinh tế, thực hiện 26 công trình phục vụ dân sinh …

Phát biểu tại lễ trao thưởng, đồng chí Hà Thị khiết Bí thư Trung ương Đảng đã đánh giá cao vai trò, vị trí của tuổi trẻ, trong đó nhấn manh : “Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ CHí Minh (26/3/1931 – 26/3/2009), thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tôi thân ái gửi tới các đồng chí cán bộ Đoàn, ĐVTN và các cháu thiếu niên nhi đồng cả nước với tình cảm thân thương trìu mến và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thanh niên là một lực lượng xã hội thật rộng, có vai trò quan trọng đối với  sự phát triển và tồn vong của mỗi quốc gia, của mỗi dân tộc. Trong quá trình lãnh đạo sự  nghiệp cách mạng Việt Nam, Đảng, Bác Hồ luôn luôn đặt niềm tin lớn lao vào thanh niên, chăm lo, bồi dưỡng thanh niên và thực tiễn lịch sử đã chứng minh thanh niên hãy xứng đáng với niềm tin đó. Là tổ chức chính trị được vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu, với lịch sử 78 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn luôn là đội quân xung kích cách mạng, tiêu biểu cho ý chí bất khuất của dân tộc Việt Nam anh hùng. Đoàn đã đoàn kết, tập hợp, giáo dục, rèn luyện thanh niên, tổ chức các phong trào hành động cách mạng có nhiều đóng góp quan trọng trong lịch sử đấu tranh giành độc lập cho dân tộc, tự do hạnh phúc cho nhân dân và xây dựng CNXH".

Kỷ niệm 78 năm thành lập Đoàn, tự hào về truyền thống của Đoàn, phát huy kết quả của Tháng Thanh niên, thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay nguyện phát huy truyền thống vẻ vang 78 năm xây dựng và phát triển, đoàn kết, xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Website trân trọng giới thiệu một số tấm gương nhận trao giải thưởng 26/3/2009 :

1. Đặng Hữu Linh – Bí thư Đoàn xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh:

Đoàn xã 2 năm liền liên tục dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào TTN của huyện với nhiều công trình thanh niên có ý nghĩa thiết thực đối với nhân dân trong xã.

 

 

 

2. Trần Hồng Tuyết Trân – Bí thư Đoàn phường Cái Khê, quận Ninh Kiều, Cần Thơ :

Xây dựng và củng cố các CLB, đội nhóm. Tổ chức tọa đàm về bảo vệ môi trường, có nhiều giải pháp đoàn kết tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội. Phát triển phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

 

 

3. Phạm Nguyễn Tấn Phước – Bí thư Đoàn cơ sở Công an Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận :

Luôn nỗ lực tìm tòi, đổi mới phương pháp tổ chức, xây dựng các mô hình “Chi Đoàn văn hóa, người đoàn viên văn hóa”; bình xét, trao cờ thi đua “chi Đoàn xuất sắc tiêu biểu trong tháng”, tổ chức chi đoàn kết  nghĩa và được cấp trên đánh giá cao.

* Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm 78 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2009)

Màn múa  "Sức trẻ Thanh niên" của Quân chủng phòng không không quân

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và bộ, ngành dự lễ kỷ niệm

Màn múa hát chào mừng kỷ niệm của Học viện VHNT Quân đội.

Theo Website Trung Ương Đoàn - www.doanthanhnien.vn
Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 24 Tháng 4 2009 13:22 )  

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 41 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:108
mod_vvisit_counterHôm qua:903

Địa chỉ IP của bạn là: 18.232.59.38
Bạn đang xem: Home Mô hình hoạt động