Tin nổi bật

Lời nói đầu

Email In PDF.

Lời nói đầu

    Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến thế hệ trẻ và công tác thanh niên, xác định công tác thanh niên là nhiệm vụ chiến lược của Đảng, là vấn đề sống còn và sự phát triển của dân tộc, là một trong những nhân tố quyết định sự thành công của cách mạng Việt Nam. Vì vậy, công tác tổ chức, giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thanh niên có tầm quan trọng đặc biệt.

Tuổi trẻ ngày nay được sinh ra và lớn lên dưới chế độ xã hội chủ nghĩa, được thừa hưởng những thành quả cách mạng mà các thế hệ cha anh đã tốn bao công sức và máu xương mới giành được. Do đó, giáo dục truyền thống, nhất là truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam và của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cho thế hệ trẻ là vô cùng quan trọng, không chỉ giáo dục tuổi trẻ nhận thức đầy đủ công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của những người đi trước mà điều cốt yếu là giúp cho họ xác định được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc phát huy những thành quả cách mạng, kế tục trung thành sự nghiệp mà các bậc tiền bối, các thế hệ cha anh đã đem lại, thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

Với tinh thần đó, nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2008), kỷ niệm 118 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2008), chào mừng thành công Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ XI, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Ninh Bình tổ chức biên soạn, xuất bản cuốn “Lịch sử Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và phong trào thanh niên tỉnh Ninh Bình 1931 - 2006”.

Ngoài ý nghĩa giáo dục truyền thống cho các thế hệ thanh niên, cuốn sách giúp các cấp bộ Đoàn và các cơ quan, tổ chức làm công tác thanh niên rút ra được những vấn đề bổ ích để vận dụng vào công tác thực tế.

Trong quá trình tổ chức sưu tầm tư liệu, sự kiện lịch sử, nghiên cứu, biên soạn, Ban biên tập gặp không ít khó khăn do tư liệu lịch sử về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và các phong trào thanh niên tỉnh Ninh Bình không được lưu giữ đầy đủ, bị thất lạc.

Mặc dù còn khó khăn và hạn chế, nhưng được sự hợp tác, giúp đỡ của Hội đồng khoa học lịch sử Đoàn thuộc Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, lãnh đạo Tỉnh đoàn Ninh Bình các thời kỳ và Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đến nay cuốn sách được ra mắt bạn đọc. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp cán bộ, Đoàn viên thanh niên, Hội viên, Đội viên, thiếu niên tìm hiểu một cách hệ thống và cơ bản về lịch sử Đoàn và phong trào thanh niên, sự cống hiến trưởng thành của tuổi trẻ Ninh Bình trong quá trình đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ kính yêu.

Ban thường vụ Tỉnh đoàn Ninh Bình trân trọng cảm ơn các tập thể, cá nhân đã quan tâm tạo điều kiện, giúp đỡ để cuốn sách được hoàn thành và ra mắt bạn đọc.

Cuốn sách còn những hạn chế nhất định và không tránh khỏi thiếu sót, rất mong bạn đọc góp ý kiến để chúng tôi tiếp tục sửa chữa, bổ sung và hoàn chỉnh vào dịp xuất bản sau.

 

Ninh Bình, tháng 9 năm 2008

BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ĐOÀN NINH BÌNH


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

   gop-y-van-kien-DH13

     TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

 thieu-nhi-viet-nam-thi-viet-ve-tranh-ve-bac-ho

 

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 40 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1064
mod_vvisit_counterHôm qua:1021

Địa chỉ IP của bạn là: 44.200.40.195
Bạn đang xem: Home Tỉnh đoàn Ninh Bình Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lời nói đầu