Tin nổi bật

Sơ kết 1 năm thực hiện chỉ thị số 10 của Ban thường vụ tỉnh ủy và chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh

Email In PDF.

Sáng ngày 25/10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện chỉ thị số 10 của Ban thường vụ tỉnh ủy và chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh về quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật. Về dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Điến - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư BCH Trung ương Đoàn; đồng chí Tống Quang Thìn - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh; đại diện lãnh đạo các Cục thuộc Bộ Công an, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố và một số chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh .

IMG 4438

Các đại biểu dự hội nghị

Sau 01 năm thực hiện Chỉ thị 10 của BTV tỉnh ủy và kế hoạch số 124 của UBND tỉnh, phong trào “quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật” đã được triển khai bài bản, đồng bộ và có bước phát triển sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp và ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân nói chung và thanh, thiếu niên nói riêng. Trong quá trình triển khai thực hiện đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, đoàn thể trong công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật. Qua 1 năm triển khai thực hiện, mặc dù thời gian chưa dài nhưng phong trào đã đạt được những hiệu quả tích cực; đã có sự lan tỏa trong xã hội, được đông đảo các tầng lớp nhân dân đồng tình ủng hộ. Phong trào đã góp phần ổn định tình hình ANTT, giảm tội phạm, giảm tệ nạn xã hội trong thanh, thiếu niên. Trong số 582 trường hợp đưa vào diện quản lý toàn tỉnh, có 246 trường hợp tổ chức Đoàn thanh niên đăng ký đảm nhận, trong 160 trường hợp thanh, thiếu niên hư đã tiến bộ đưa ra khỏi diện có 25 trường hợp được tổ chức Đoàn giúp đỡ, cảm hóa, giáo dục.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo 1 năm thực hiện Chỉ thị 10 của BTV tỉnh ủy và kế hoạch số 124 của UBND tỉnh, phong trào “quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật”; trong đó tập chung vào những khó khăn và một số tồn tại hạn chế nhằm đưa ra giải pháp thực hiện tốt hơn việc giáo dục thanh, thiếu niên hư chậm tiến có các biểu hiện vi phạm pháp luật.

44705778 481552245665525 6197871213830733824 n

Lãnh đạo Bộ Công an tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chương trình số 124 của UBND tỉnh

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí  Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh  đánh giá cao sự chủ động của các cấp, các ngành trong tỉnh, đặc biệt là vai trò của Công an tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức đoàn thể trong đó có Đoàn thanh niên trong tổ chức thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chương trình số 124 của UBND tỉnh. Thay mặt cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh đồng chí Chủ Tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả, thành tích mà các sở, ban, ngành, đoàn thể và các huyện, thành phố đã đạt được trong năm qua.

          Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chương trình hành động số 124 của UBND tỉnh về quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật, đối với tổ chức Đoàn các cấp cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt Chỉ thị số 42 ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 – 2030”. Tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền và công tác tham mưu, phối hợp tổ chức thực hiện của các ban, ngành, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở trong công tác quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên, nhất là công tác cảm hóa thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật. Tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên, nâng cao nhận thức về pháp luật, về ý thức trách nhiệm công dân, nhất là tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Nhân rộng các mô hình tuyên truyền, giáo dục có hiệu quả; phân công nhiệm vụ, giao chỉ tiêu cụ thể, đề ra giải pháp để cảm hóa, giáo dục; hàng năm, mỗi cơ sở đoàn ít nhất phải giáo dục, cảm hóa được 1 thanh, thiếu niên hư trở nên tiến bộ. Định kỳ sơ kết, tổng kết đánh giá tình hình, kết quả thực hiện, tăng cường đôn đốc, kiểm tra, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên hư tại cơ sở.

          Tiếp tục phối hợp với các ban, ngành chức năng rà soát, lập danh sách số thanh, thiếu niên hư, học sinh bỏ học, bị đuổi học, số thanh niên nghiện ma túy đưa vào diện quản lý, giáo dục phòng ngừa sai phạm. Tiếp tục tham gia thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, các nghị quyết, kế hoạch liên ngành về quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên. Tăng cường công tác bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, kỹ năng giao tiếp, các nghiệp vụ cần thiết để nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ cơ sở trực tiếp thực hiện nhiệm vụ. Nâng cao chất lượng các phong trào, các chương trình hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội. Huy động các nguồn lực hỗ trợ các đối tượng thanh, thiếu niên hư, chậm tiến tiếp cận các nguồn vốn, phát triển các mô hình kinh tế, giải quyết việc làm từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống. Tiếp tục duy trì hiệu quả các câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên xung kích phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Kịp thời cổ vũ, biểu dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác quản lý giáo dục, cảm hóa giúp đỡ thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật .

          Nhân dịp này, 5 tập thể, 6 cá nhân được Bộ Công an tặng bằng khen, 10 tập thể, 10 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong quản lý giáo dục thanh, thiếu niên hư chậm tiến cơ nguy cơ vi phạm pháp luật.

Ban Tuyên giáo


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ III,

NĂM HỌC 2019 - 2020

  8.-banner-website-1200px

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 33 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:167
mod_vvisit_counterHôm qua:1839

Địa chỉ IP của bạn là: 3.218.67.1
Bạn đang xem: Home