Tin nổi bật

Tiếp lửa truyền thống anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ

Email In PDF.

Web.ĐTN: Sáng 16/10, tại Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam đã diễn ra lễ tiếp nhận tư liệu, hiện vật do Trung ương Hội Cựu Thanh niên xung phong(TNXP) Việt Nam trao tặng.


Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Vũ Trọng Kim – nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam; cùng đại diện các ban, đơn vị Trung ương Đoàn và Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam.
 
 
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của các thế hệ TNXP Việt Nam. Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ, chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, cùng với sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, lực lượng TNXP cũng là một trong những lực lượng nòng cốt đóng góp vào những chiến công vĩ đại, oanh liệt của dân tộc Việt Nam. Họ là lực lượng xung kích của các thế hệ thanh niên với phẩm chất cao đẹp, không ngại gian khổ sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; là một trong những trang sử chói ngời nhất về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về ý chí và tinh thần bất khuất, ngoan cường dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu.
 
 
Không chỉ đóng góp công sức, trí tuệ, máu xương và cống hiến toàn bộ tuổi thanh xuân cho hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, đội ngũ TNXP đã có mặt ở những nơi khó khăn, gian khổ nhất, lao động quên mình trong công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, khôi phục phát triển kinh tế và thi đua tình nguyện hoàn thành vượt mức kế hoạch trong lao động sản xuất, công tác và học tập, cùng tuổi trẻ cả nước xây dựng hàng trăm công trình kinh tế - xã hội.
 
 
 
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương đón nhận hiện vật từ các cựu TNXP
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương -  Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đón nhận hiện vật từ các cựu TNXP
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Trọng Kim – nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam nhấn mạnh: “Những hiện vật được trao tặng hôm nay mang nhiều kỉ niệm gắn bó máu thịt với các thế hệ TNXP Việt Nam, những kỉ niệm này không chỉ mang giá trị vật chất mà là cả một giá trị tinh thần lớn lao, là chủ nghĩa anh hùng cách mạng được kết tinh trong từng hiện vật, là máu, nước mắt và sự hy sinh anh dũng của cả dân tộc trong lịch sử hào hùng đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
 
 
Tại chương trình, Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam đã trao tặng 10 hiện vật do các cựu TNXP lưu giữ và bảo quản. Các hiện vật gồm có: 01 lá cờ “Phục vụ quên mình – Anh dũng xung phong – Lập công vẻ vang” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng Miền Nam tặng C198 TNXP Sài Gòn – Gia Định; 01 lá cờ “ Đơn vị 4 giỏi quyết thắng” có chữ ký của cán bộ, đội viên do Ban chỉ huy Tổng đội TNXP Giải phóng Miền Nam tặng đơn vị Nguyễn Văn Tư; Bộ sách “Thanh niên Xung phong Việt Nam anh hùng” (3 tập); Sách “Tư tưởng Hồ Chí Minh – Trường học lớn về TNXP”.
 
 
Cùng áo trấn thủ, vỏ bao đựng gạo và Hồi kí đơn vị TNXP 307 Trần Phú phục vụ chiến dịch Điện Biên Phủ; Áo nữ TNXP đơn vị N245 Nguyễn Văn Cừ phát năm 1972; Võng bạt TNXP N297 cấp năm 1972 tại chiến trường Đông Trường Sơn; Sách “Một số hình ảnh hoạt động từ ngày thành lập Hội đến nay”; Giấy khen của Đoàn TNXP Trung ương tặng đồng chí Nguyễn Tiến Thụ đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua số 1” mặt trận Điện Biên Phủ; Ảnh các chiến sĩ thi đua về dự Đại hội Đoàn TNXP năm 1955.
 
 
 
 
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại chương trình
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương phát biểu tại chương trình
 
 
Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn đã gửi lời cảm ơn và tri ân tới các thế hệ TNXP đã tin tưởng trao tặng những kỷ vật thiêng liêng cũng như gửi gắm những tình cảm, kỳ vọng của cha anh đối với tuổi trẻ cả nước.
 
 
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương cho biết, trong thời gian qua, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đặc biệt quan tâm đến nội dung giáo dục truyền thống và lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ. Thông qua hình thức gặp gỡ, giao lưu tiếp lửa từ các thế hệ cha anh và được tiếp cận với các hiện vật có bề dày lịch sử sẽ góp phần quan trọng và hiệu quả trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ hiện nay.
 
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương cho rằng, cùng với sự đổi mới, ứng dụng công nghệ hiện đại, những giá trị, tư liệu, hiện vật quý giá được trưng bày tại Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam chính là nền tảng, hồn cốt để phát triển những hoạt động tuyên truyền, giáo dục về lịch sử của dân tộc. Từ những hiện vật thiêng liêng, quý giá này sẽ hỗ trợ cho Trung ương Đoàn và Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ; đồng thời hình thành cho thế hệ trẻ tình cảm, ý thức trách nhiệm trong việc kế thừa, giữ gìn và phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP.
 
 
“Tuổi trẻ hôm nay sẽ luôn trân trọng, giữ gìn tốt nhất những hiện vật thiêng liêng được trao tặng; tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền để lan tỏa, phát huy tốt giá trị giáo dục thực tiễn của hiện vật tới đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân cả nước”, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương nói.
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 65 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:790
mod_vvisit_counterHôm qua:1997

Địa chỉ IP của bạn là: 3.85.214.0
Bạn đang xem: Home