Tin nổi bật

Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá

Email In PDF.

           Chiều ngày 24/11, tại trường THPT Yên Khánh A, Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá với chủ đề “Nói không với thuốc lá vì sức khỏe của bạn và cộng đồng”. Dự chương trình có đồng chí Trịnh Như Lâm – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh, đồng chí Phạm Thanh Toàn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Dân vận huyện ủy Yên Khánh, Phòng Chính trị tư tưởng Sở Giáo dục, Ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, huyện đoàn Yên Khánh, Ban giám hiệu các trường THPT Yên Khánh A, THPT Yên Khánh B, THPT Vũ Duy Thanh, Bí thư đoàn các xã, thị trấn, các trường THPT trên địa bàn huyện và trên 1000 ĐVTN là học sinh, cổ động viên của các trường có đội tuyển tham gia Hội thi.

IMG 8202

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa cho các đội tham gia Hội thi

            Tham gia Hội thi có 04 đội tuyển đến từ các trường THPT trên địa bàn huyện Yên Khánh, các đội thi sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi Chào hỏi, Kiến thức và Sáng kiến. Ở vòng thi Chào hỏi, mỗi đội có 5 phút để giới thiệu về trườn, lớp, thành viên của đội tuyển về hoạt động Đoàn của trường ; mô hình và các hoạt động, kết quả của đơn vị trong tuyên truyền, thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, đồng thời nêu bật thông điệp gửi đến Hội thi. Phần thi Kiến thức, các đội phải đi tìm một cụm từ khóa và giải mã ý nhĩa thông điệp của bức tranh  do Ban tổ chức đưa ra, để giải mã được từ khóa các đội sẽ được tiếp cận trả lời bộ đề gồm 20 câu hỏi có liên quan. Phần thi Sáng kiến, mỗi đội có 7 phút để nêu ra thực trạng xoay quanh vấn đề hút thuốc lá và tác hại của thuốc lá hiện nay, đồng thời trình bày ý tưởng, sáng kiến, giải pháp để giải quyết thực trạng đó.

IMG 8196

Văn nghệ tại Hội thi

          Với hình thức sân khấu hóa, những ĐVTN đến từ các trường THPT trên địa bàn huyện Yên Khánh đã khéo léo lồng ghép truyền thông về tác hại của thuốc lá và các nội dung của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá. Nhiều tiết mục dự thi mang tính nghệ thuật cao đã làm cho đề tài tưởng chừng khô cứng này trở nên hấp dẫn, dễ nhớ, đi sâu vào lòng người.

IMG 8219

Đồng chí Trịnh Như Lâm - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao giải Nhất Hội thi cho đội tuyển Không gian xanh

           Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội tuyển Không gian xanh đến từ trường THPT Yên Khánh B, giải Nhì thuộc về đội tuyển Nicotin của trường THPT Yên Khánh A, trao 2 giải 3 và 2 giải phụ cho đội tuyển Khói ám của trường THPT Yên Khánh A và đội tuyển Lá phổi xanh của trường THPT Vũ Duy Thanh.

           Hội thi tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá là một hình thức tuyên truyền hiệu quả, thân thiện, gần gũi. Hội thi không chỉ là diễn đàn văn hóa quan trọng, thiết thực mà còn là sân chơi bổ ích giúp cho ĐVTN có thể tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội, để mỗi ĐVTN tham dự Hội thi sẽ là những tuyên truyền viên giỏi lan tỏa nhận thức về phòng, chống tác hại thuốc lá đến từng gia đình và cộng đồng.

Đỗ Dương


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Các bài viết mới:

 
 

   TAI LIEU NQ 1gfg

23658927 191601058072542 1599977414445083887 n

                               CUỘC THI TÌM HIỂU
                 VỀ BIÊN GIỚI VÀ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG

  CUOC-THI-BIEN-PHONG

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH BÌNH

 21272270 1486183624799881 7776314727266102898 n

CUỘC THI "TỰ HÀO VIỆT NAM" LẦN THỨ II, NĂM 2017

   73

CUỘC THI THANH NIÊN VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

 

tải xuống

THANH NIÊN KHỞI NGHIỆP

images

TUỔI TRẺ NINH BÌNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

Bac Ho

QUYẾT TÂM GIỮ VỮNG CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO VIỆT NAM

Bien dao

DANH LAM THẮNG CẢNH NINH BÌNH

23.1 trang an cong nhan

XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Nong thon moi

 

 

 

LỊCH SỬ ĐOÀN THANH NIÊN

Liên kết website

Hiện có 132 khách Trực tuyến

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay:1207
mod_vvisit_counterHôm qua:2817

Địa chỉ IP của bạn là: 54.152.38.154
Bạn đang xem: Home